NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Lứa tuổi nào niềng răng hợp lý nhất?

Theo dõi trên:

Không phải ai cũng may mắn sở hữu hàm răng đều đặn và chắc khỏe như mong đợi. Một số người kém may mắn hàm răng gặp các vấn đề như răng hô móm, lệch lạc hoặc thưa vẩu… khiến họ mất tự tin trong cuộc sống và ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Niềng răng là giải pháp an toàn nhất để giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Niềng răng không những phụ thuộc vào quá trình điều trị mà còn phụ thuộc vào tuổi tác, nếu tuổi càng lớn thì niềng răng khểnh"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">niềng răng khểnh sẽ mất nhiều thời gian hơn.
Lứa tuổi nào niềng răng hợp lý nhất ?Niềng răng phù hợp với nhiều lứa tuổi

Theo Hiệp hội chỉnh nha ở Mỹ, nên cho trẻ em từ 8 tuổi kiểm tra răng miệng nếu răng của trẻ có vấn đề như lệch lạc hoặc thưa vẩu…. Nếu để đến khi trưởng thành thì xương hàm đã phát triển hoàn thiện và quy trình niềng răng sẽ phức tạp hơn. Độ tuổi niềng răng hợp lý nhất là từ 10-14 tuổi vì niềng răng ở độ tuổi này sẽ đạt hiệu quả hơn vì xương hàm của trẻ đang ở giai đoạn phát triển nên dễ dàng nắn chỉnh răng hơn.

Niềng răng không hoàn toàn là phương pháp dành cho trẻ em mà là nhu cầu của nhiều người, ở mọi lứa tuổi, có thể từ 8 tuổi hoặc cũng có thể là ở tuổi 50.

Do nhiều nguyên nhân mà nhiều người không niềng răng khi còn trẻ như không có điều kiện, không được quan tâm nhiều thì đến khi trưởng thành vẫn có thể niềng răng, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian niềng răng hơn so với trẻ em.
Niềng răng không phải nhổ răng là gì ?Niềng răng không mắc cài

Bạn có thể niềng răng ở 1 trong 4 thời điểm sau:

Thời điểm 1: Từ 6 đến 8 tuổi. Niềng răng ở thời điểm này sẽ giúp cho việc tạo khuôn mặt hài hòa hơn. Các bác sĩ sẽ chỉnh sửa những thói quen xấu và hướng dẫn sự phát triển của xương hàm.

Thời điểm 2: Từ 8 đến 11 tuổi, đây là giai đoạn răng sữa và răng vĩnh viễn cùng phát triển, còn gọi là răng hỗn hợp. Điều chỉnh răng ở giai đoạn này thì về sau sẽ không cần phải mang mắc cài nữa hoặc với những người có răng quá phức tạp thì giai đoạn điều trị về sau sẽ dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.
Lứa tuổi nào niềng răng hợp lý nhất ?Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Thời điểm 3: Từ 11 đến 17 tuổi, thời điểm này rất lý tưởng để niềng răng. Các răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ ở giai đoạn này để thay thế răng sữa nên nếu niềng răng thì sẽ tiện lợi hơn, tuy nhiên sẽ kéo dài nhiều thời gian hơn và mất công sức hơn.

Răng của trẻ ở độ tuổi 11, 12 phát triển chắc chắn nhưng hàm và chân răng còn yếu nên niềng răng sẽ chính xác hơn so với việc bạn để 10 năm sau điều trị.

Thời điểm 4: là giai đoạn trưởng thành. Mục đích niềng răng ở lứa tuổi này là tạo thẩm mỹ cao và giúp mọi người tự tin hơn trong cuộc sống và giao tiếp với mọi người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN