NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quá trình cấy ghép Implant răng hàm như thế nào?

Theo dõi trên:

Implant răng hàm thực hiện như thế nào và có nguy hiểm không ạ? Em muốn trồng lại hai chiếc răng hàm nhưng còn lo lắng vì răng em vốn không được chắc khỏe lắm; khi ăn uống em rất dễ bị buốt răng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. (Xuân Thủy, Hà Nội)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Xuân Thủy, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về tổ tư vấn của chúng tôi. Với thắc mắc cắm Implant răng hàm như thế nào và có nguy hiểm không, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Implant răng hàm như thế nào?

Răng hàm có chức năng chủ chốt trong việc ăn nhai, giúp quá trình tiêu hóa được thuận lợi và cơ thể phát triển bình thường. Vì vậy, khi có bất cứ tổn thương nào xảy ra ở nhóm răng này thì việc ăn uống đều trở nên khó khăn hơn, nhất là trường hợp mất răng. Mất răng là tình trạng nguy hiểm hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ. Chưa bàn đến yếu tố thẩm mỹ, mất răng sẽ làm tăng nguy cơ tiêu xương hàm, dẫn đến cấu trúc tổng thể xương mặt sẽ thay đổi theo; nghiêm trọng nhất là nhiễm trùng ổ xương và biến dạng gương mặt.

Quá trình cấy ghép Implant răng hàm như thế nào? 1
Implant răng hàm là một trong những kỹ thuật phục hình răng bị mất hiện đại nhất*

Với những tác hại trên, ngay khi mất răng bạn nên sớm tìm một bác sĩ nha khoa uy tín và tư vấn phương pháp khắc phục. Hiện nay, Implant răng hàm là một trong những kỹ thuật phục hình răng bị mất hiện đại nhất. Đây là kỹ thuật nha khoa rất khó, đòi hỏi cả tay nghề bác sĩ và hệ thống khí cụ, trang thiết bị hiện đại nên không có nhiều cơ sở nha khoa hiện nay đáp ứng đủ yêu cầu.

Implant răng hàm có nguy hiểm không?

Vậy Implant răng hàm có nguy hiểm không? Thực tế, nếu bạn cân nhắc được một trung tâm nha khoa uy tín, được cấp phép thực hiện cấy ghép Implant răng hàm thì quy trình thực hiện sẽ rất nhanh chóng, an toàn. Implant là một trụ kim loại được cắm thẳng vào xương hàm thông qua một lỗ khoan trên nướu có tác dụng thay thế chân răng bị mất. Sau đó, chốt Abutment được gắn lên để hoàn chỉnh khả năng bám trụ của răng Implant trong nướu. Sau một thời gian, nướu sẽ lành thương và trụ kim loại cũng đã kết cấu vững chãi với xương hàm bệnh nhân sẽ trở lại bệnh viện và tiến hành chụp mão sứ lên trên.

Quá trình cấy ghép Implant răng hàm như thế nào? 2
Một số loại trụ răng kim loại*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nếu bạn đang phân vân đâu là địa chỉ cấy ghép Implant an toàn, bạn có thể cân nhắc trung tâm Nha khoa Đăng Lưu để thực hiện dịch vụ. Nha khoa Đăng Lưu là một trong số ít cơ sở nha khoa sở hữu phòng Labo chế tác răng sứ riêng giúp bệnh nhân không phải chờ đợi lâu.

Quá trình cấy ghép Implant răng hàm như thế nào? 3
Nha khoa Đăng Lưu là một trong số ít cơ sở nha khoa sở hữu phòng Labo chế tác răng sứ riêng*

Implant răng hàm giúp bạn nhanh chóng phục hình lại đơn vị răng bị mất mà không gây biến chứng nguy hiểm nào cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì đây là kỹ thuật nha khoa phức tạp, đòi hỏi tay nghề cao nên bạn phải dành thời gian cân nhắc một trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và thực hiện dịch vụ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN