NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bọc răng sứ giữ được bao lâu? Những điều cần tránh khi bọc răng sứ

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ giữ được bao lâu? Những trường hợp răng miệng sai lệch như khấp khểnh, răng hô móm, răng thưa, răng ố vàng xỉn màu sẽ được khắc phục hiệu quả nhờ phương pháp bọc răng sứ. Bên cạnh đó, bọc răng sứ không chỉ giúp cải thiện tốt chức năng ăn nhai mà còn giúp mang lại nụ cười tươi xinh rạng rỡ cho bệnh nhân. Vậy làm răng sứ bao lâu phải thay mới?

Mặc dù bọc răng sứ là sự lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu phục hình răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, kỹ thuật thực hiện cũng như chất lượng răng sứ sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng trong bao lâu.

Bọc răng sứ giữ được bao lâu? Những điều cần tránh khi bọc răng sứ-1
Bọc răng sứ giúp hàm răng trở nên đều đặn và chắc khỏe hơn*

Bọc răng sứ giữ được bao lâu dựa vào loại răng sứ

Răng sứ kim loại

Bọc răng sứ giữ được bao lâu? Răng sứ kim loại là loại răng sứ có phần sườn được làm từ kim loại hoặc hợp kim. Với phần khung sườn này mà răng sứ kim loại có thể chịu được lựa ăn nhai tốt. Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm của răng sứ này. Bởi tính chất vật lý của răng sứ kim loại dễ bị oxy hóa, dưới tác động của thức ăn hằng ngày cùng nước bọt trong miệng sẽ khiến răng bị đen viền. Thường thời gian sử dụng răng sứ kim loại chỉ khoảng 10 năm, càng về lâu răng sứ dễ bị sứt mẻ, bong chóc.

Răng toàn sứ

Răng toàn sứ được làm từ khối sứ nguyên chất nên cho khả năng ăn nhai và chịu lực vô cùng tốt. Hơn nữa, ưu điểm của dòng răng sứ này là thời gian sử dụng cao lên tới 15 năm mà không bị đen viền nướu. Có thể nói đây là dòng răng sứ có tuổi thọ lâu đời nhất. Chỉ cần bạn tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ trong việc chăm sóc và bảo vệ răng thì thời gian sử dụng có thể kéo dài hơn.

Bọc răng sứ giữ được bao lâu? Những điều cần tránh khi bọc răng sứ-2
Bọc răng sứ giữ được bao lâu*

Răng sứ sử dụng được bao lâu dựa vào tình trạng răng miệng

Bọc răng sứ giữ được bao lâu cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố tình trạng răng miệng của người bệnh. Các chuyên gia đã phân thành 2 trường hợp cụ thể để bạn hiểu rõ:

  • Trường hợp 1: Răng còn nguyên vẹn, không phải chữa tủy, sau khi tiến hành bọc răng sứ thì có độ bền như răng thật.
  • Trường hợp 2: Với răng bị chấn thương, sâu, vỡ lớn thì mô răng còn lại ít, tuổi thọ của cùi răng thật cùng giảm theo. Nếu làm răng sứ để phục hình thẩm mỹ cho hàm răng thì tuổi thọ răng sứ không lâu vì cùi răng yếu thì răng sứ cũng sẽ yếu.
Bọc răng sứ giữ được bao lâu? Những điều cần tránh khi bọc răng sứ-3
Nha khoa thực hiện quyết định thời gian sử dụng răng sứ*

Thời gian sử dụng răng sứ phụ thuộc vào nha khoa thực hiện

Việc lựa chọn nha khoa làm răng sứ có vai trò vô cùng quan trọng và chúng quyết định phần lớn đến thời gian sử dụng răng sứ. Nha khoa chất lượng và uy tín sẽ là nơi sở hữu đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn. Bạn nên hiểu rằng nếu bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như rút ngắn thời gian sử dụng răng sứ.

Bên cạnh đó, nha khoa chất lượng sẽ được trang bị hệ thống máy móc hiện đại và ứng dụng công nghệ cao khi chế tạo răng sứ. Mỗi chiếc răng sứ được tạo ra từ kỹ thuật hiện đại khi gắn vào cùi răng sẽ cho thấy sự khít sát, ôm trọn cùi răng. Đồng thời màu sắc, hình dáng và kích thước sẽ không sai lệch với răng thật.

Bọc răng sứ giữ được bao lâu? Những điều cần tránh khi bọc răng sứ-4
Bọc răng sứ giúp bạn tự tin hơn khi cười*

Như vậy, bọc răng sứ giữ được bao lâu sẽ dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau từ loại răng sứ, tình trạng răng miệng cho đến địa chỉ nha khoa thực hiện. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là lựa chọn nha khoa uy tín, bởi chỉ có nha khoa đạt tiêu chuẩn mới cho ra kết quả thăm khám chính xác và kết quả phục hình răng sứ đúng như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN