NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Lưu ý gì khi mọc răng khôn?

Theo dõi trên:

Lưu ý gì khi mọc răng khôn? Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 thường mọc ở độ tuổi từ 16-25. Răng khôn không có tác dụng ăn nhai như các răng hàm nhưng lại gây cho chúng ta không ít phiền toái nếu như bị mọc lệch.

Răng khôn thường mọc muộn và gây nhiều phiến toái cho khổ chủ. Cụ thể là người mọc răng khôn sẽ cảm thấy đau nhức dữ dội, mở miệng khó, thỉnh thoảng có khi nhức đầu, hoặc nóng sốt. Thông thương, răng khôn rất ít khi mọc thẳng nên thường được khuyên nhổ bỏ để khỏi ảnh hưởng đến các răng lân cận. Dưới đây là những lưu ý gì khi mọc răng khôn mà bạn cần nắm rõ.

Mọc răng khôn như thế nào thì nhổ?

Nếu răng khôn mọc bình thường thì chúng ta khó nhận biết được vì chúng nằm ở cuối cùng trong cung hàm. Nhưng nếu răng khôn mọc lệch thì sẽ có nhiều dấu hiệu như sưng, làm đau âm ỉ kéo dài và khiến cấu trúc răng bị ảnh hưởng…

Ở những trường hợp như vậy bác sĩ thường chỉ định nhổ răng khôn để đảm bảo sức khỏe chủ nhân. Những lưu ý gì khi mọc răng khôn sau đây bạn cần biết để bảo vệ cho răng miệng mình thật tốt nhé. Trồng răng implant ở đâu tốt và an toàn.

Biến chứng implant
Mọc răng khôn thường khiến bạn đau nhức

Biểu hiện rõ nhất của mọc răng khôn chính là đau nhức kéo dài, nhiều trường hợp bị sốt. Nếu trường hợp nặng hơn thì vùng nướu ở quanh chân răng bị sưng tấy hoặc viêm đỏ làm ảnh hưởng đến việc nhai nuốt thức ăn.

Nguyên nhân của biểu hiện trên là do răng khôn mọc cuối cùng trên cung hàm nên nó sẽ không còn đủ chỗ để mọc lên như các răng bình thường. Chính vì vậy răng khôn thường hay mọc ngầm hoặc mọc lệch. Răng khôn mọc lệch thường đâm ngang vào xương hàm nên vùng má và vùng dưới hàm bị sưng lên làm cho chúng ta đau nhức khó chịu. Có trường hợp bị áp xe khi mọc răng khôn và viêm nhiễm. Vậy cần phải lưu ý gì khi mọc răng khôn?

Lưu ý gì khi mọc răng khôn ?
Nhổ răng khôn để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Lưu ý gì khi mọc răng khôn?

Những trường hợp răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm bác sĩ thường khuyến cáo phải nhổ răng. Bác sĩ sẽ rạch phần lợi để lây răng khôn ra và làm nhẵn phần rìa xương ổ răng, rồi sát trùng và khâu đóng vạt lợi đó.

Nhổ răng khôn không phức tạp và được thực hiện tại nhiều cơ sở nha khoa hiện nay. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện nhổ răng khôn tại địa chỉ uy tín và chất lượng để thực hiện quy trình nhổ răng khôn không đau đớn và an toàn.

Lưu ý gì khi mọc răng khôn ?
Nhổ răng khôn đảm bảo sức khỏe răng miệng

Trên đây là thông tin Lưu ý gì khi mọc răng khôn bạn nên tìm hiểu rõ trước khi quyết định nhổ răng. Sau khi nhổ răng khôn bạn sẽ thoải mái hơn rất nhiều và không lo lắng để tình trạng đau nhức kéo dài. Tuy nhiên, hãy chăm sóc răng miệng theo chế độ khoa học như chỉ dẫn của bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN