NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng có hôn được không? Tham khảo ý kiến nha khoa

Theo dõi trên:

Niềng răng có hôn được không? Những tình trạng lệch lạc răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi…đều được giải quyết hiệu quả nhờ phương pháp niềng răng. Niềng răng được rất nhiều người áp dụng vì không chỉ giúp dịch chuyển các răng về đúng vị trí chính xác trên cung hàm mà còn hỗ trợ cải thiện chức năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên, đối với những cặp yêu nhau thì đây lại là vấn đề lớn gây ảnh hưởng đến tình cảm vì gặp phải một số bất tiện nhất định.

Niềng răng có hôn được không? Cách hôn khi niềng răng như thế nào? Để giúp bạn tìm ra câu trả lời cho vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Niềng răng có hôn được không? Tham khảo ý kiến nha khoa-1
Niềng răng có hôn được không*

Niềng răng có hôn được không?

Theo các bác sĩ, việc hôn khi niềng răng vẫn có thể diễn ra bình thường và điều này phụ thuộc vào sự khéo léo của hai người để không gây ảnh hưởng đến mắc cài, gây tổn thương miệng. Bên cạnh đó, niềng răng có hôn được không còn tùy thuộc vào một số yếu tố sau:

Thời gian niềng răng

Lúc mới niềng răng, bác sĩ sẽ khuyên bạn chưa nên vội hôn vì mắc cài chưa ổn định nên dễ bị bung bật nếu có tác động. Điều này không những làm ảnh hưởng đến việc điều trị lại vừa gây tổn thương môi. Mặt khác, bạn chưa quen với việc đeo niềng răng nên sẽ không thể kết hợp nhịp nhàng để trao nụ hôn ngọt ngào cho đối phương. Chỉ khi mắc cài đã ổn định và quen với việc niềng răng thì bạn có thể hôn bình thường nhé.

Niềng răng có hôn được không? Tham khảo ý kiến nha khoa-2
Niềng răng không mắc cài giải quyết triệt để vấn đề niềng răng có hôn được không*

Khí cụ niềng răng

Như đã nói đến ở trên, khi bạn đã quen với khí cụ niềng răng thì có thể tiến hành hôn bình thường. Nhưng hiện có rất nhiều phương pháp niềng răng mới ra đời, ngay cả khi niềng bạn vẫn có thể hôn bình thương mà khô lo sợ bung tuột mắc cài. Phương pháp niềng răng được nói đến ở đây là niềng răng không mắc cài. Vì khay niềng răng được làm từ nhựa dẻo có khả năng ôm sát nên không gây khó chịu. Hơn nữa, việc tháo lắp dễ dàng có thể giúp bạn vệ sinh dễ dàng và ăn uống thuận tiện hơn.

Cách chăm sóc răng miệng

Niềng răng có hôn được không còn phụ thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của bạn mỗi ngày. Nếu vệ sinh sai cách có thể khiến các mảng bám thức ăn còn sót lại dễ gây nên các bệnh về hôi miệng, sâu răng, hơi thở có mùi. Điều này không chỉ khiến bạn khó chịu mà còn ảnh hưởng đến nụ hôn với đối phương. Vậy nên bạn cần vệ sinh sạch sẽ để có được một nụ hôn say đắm và hơi thở thơm mát.

Làm sao để hôn khi niềng răng?

Niềng răng có hôn được không sẽ không còn là vấn đề của bạn nếu chú ý đến những điều sau đây:

  • Dù là niềng răng tháo lắp thì vẫn phải đeo đủ 22h/ngày để đạt hiệu quả chỉnh nha tốt. Nhất là khi niềng răng, răng sẽ không còn khỏe mạnh như ban đầu, dễ lay động hơn nên hôn cần phải thực hiện nhẹ nhàng và không được vồ vập để tránh khiến làm lệch hướng di chuyển của răng. Bạn cần hạn chế những nụ hôn va chạm nhiều với răng và nướu.
  • Hôn nhau là một cách để bạn bày tỏ tình cảm với đối phương nên đừng quá lo lắng việc đeo niềng răng có hôn được không để có được một nụ hôn tuyệt vời nhé. Cứ giữ tinh thần thoải mái và trao đổi trước để hai người hòa hợp với nhau hơn.
  • Để hỗ trợ cho việc hôn diễn ra thuận lợi, bạn có thể sử dụng son dưỡng môi giúp môi mềm hơn, đồng thời làm giảm đi cảm giác vướng víu gây tổn thương lưỡi.
Niềng răng có hôn được không? Tham khảo ý kiến nha khoa-4
Vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp có được một nụ hôn tuyệt vời và hơi thở thơm mát*

Như vậy, niềng răng có hôn được không sẽ không còn là vấn đề khiến nhiều người lo lắng nếu biết tìm đúng địa chỉ nha khoa thực hiện an toàn và uy tín. Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi trên đây, mong rằng bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm giúp ích cho việc niềng răng diễn ra thuận lợi và đạt kết quả như mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN