NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Giải đáp thắc mắc – Trồng răng giả có niềng được không?

Theo dõi trên:

Trồng răng giả có niềng được không? Đây là vấn đề hiện nay em đang thắc mắc, tình hình răng em vừa mới phục hình một chiếc răng cửa bằng kỹ thuật bọc răng sứ. Tuy nhiên vì hàm hô nhẹ nên em muốn khắc phục bằng cách niềng răng để có hàm răng đẹp hơn và thẩm mỹ hơn. Hy vọng nha khoa sẽ tư vấn cho em về vấn đề này thật cụ thể ạ, em xin cảm ơn. (Trần Tú Uyên – 24 tuổi).

Chào bạn Tú Uyên!

Vấn đề trồng răng giả có niềng được không của bạn nha khoa sẽ tư vấn cụ thể. Vì đây là một câu hỏi được nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu để phục hình, chính vì vậy bạn hãy cùng tìm hiểu kỹ với nha khoa chúng tôi nhé.

Giải đáp thắc mắc - Trồng răng giả có niềng được không? 1
Giải đáp thắc mắc – Trồng răng giả có niềng được không? *

Trồng răng giả có niềng được không?

Có rất nhiều trường hợp bạn có thể phục hình bằng cách niềng răng kể cả khi bạn trồng răng giả, tuy nhiên những trường hợp đó cần được bác sĩ chuyên khoa tư vấn mới biết được bạn có thể khắc phục hay không.

Trường hợp của bạn Tú Uyên đã đề cập đến khá rõ ràng, vì là một mão răng sứ đơn lẻ nên trường hợp của bạn có thể thực hiện niềng răng được nhé. Nha khoa sẽ thực hiện dịch chuyển răng sứ và cùi răng về đúng vị trí. Tuy nhiên nha khoa sẽ xét xem răng sứ của bạn có đủ điều kiện để niềng hay không, bác sĩ sẽ dùng keo dính để tạo độ bám trên bề mặt để gắn dây cung hoặc mắc cài. Ngoài ra có nhiều trường hợp khác bạn cũng có thể niềng răng được, nếu bạn phải phục hình răng với trường hợp trồng răng liền kề thì có thể niềng.

Giải đáp thắc mắc - Trồng răng giả có niềng được không? 2
Trồng răng giả có niềng được không? *

Trồng răng giả có niềng được không? Nếu bạn phục hình trồng răng sứ cả hàm thì cực kỳ cần phải cân nhắc có nên niềng hay là không, ngoài ra trường hợp làm cầu răng sứ hay cấy ghép implant nếu bạn muốn niềng răng thì với hai trường hợp này áp dụng niềng không có hiệu quả.

Những lưu ý khi niềng răng đã lấy tủy?

Vì sao nha khoa lại nói đến những lưu ý khi niềng răng đã lấy tủy thì bạn cần phải tham khảo nhé, ngoài vấn đề trồng răng có niềng được không đây là điều mà bạn cần nắm bắt.

Giải đáp thắc mắc - Trồng răng giả có niềng được không? 3
Những lưu ý khi niềng răng lấy tủy *
  • Bạn cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, như vậy việc niềng răng sẽ trở nên đảm bảo an toàn.
  • Cần phải vệ sinh sạch sẽ trong quá trình niềng răng để đảm bảo không gặp phải tình trạng viêm nhiễm, sâu răng. Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để thực hiện vệ sinh răng miệng thật tốt nhé.
  • Đánh răng 2 lần mỗi ngày sẽ giúp loại bỏ được một số thức ăn dư thừa trên răng.
  • Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm các loại nước súc miệng để xử lý tình trạng hôi miệng và làm sạch sâu bên trong kẻ răng.
  • Đặc biệt phải nhớ khám định kỳ theo lời dặn của bác sĩ để có kết quả niềng răng tốt nhất.

Qua những thông tin trên hy vọng bạn Tú Uyên đã nắm bắt được vấn đề trồng răng giả có niềng được không, ngoài ra có những lưu ý hữu ích cho quá trình trồng răng đạt hiệu quả cao. Bạn cần đến thăm khám tại nha khoa uy tín để có những lời tư vấn hữu ích hơn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN