NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng hô trong bao lâu thì có kết quả?

Theo dõi trên:

Niềng răng hô trong bao lâu? Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp điều chỉnh lại các răng mọc lệch lạc về đúng lại vị trị chính xác trên cung hàm. Đồng thời lấy lại nét đẹp thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người thắc mắc là thời gian niềng răng hô mất bao lâu? Phụ thuộc vào những yếu tố nào? Để tìm ra lời giải đáp, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Hiện nay trên có rất nhiều phương pháp niềng răng hô được rất nhiều người áp dụng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng không nhổ răng, niềng răng invisalign…

Niềng răng hô trong bao lâu thì có kết quả?-1
Niềng răng hô trong bao lâu*

Niềng răng hô mất bao lâu?

Thông thường điều trị niềng răng có nhổ răng là 18 tháng còn đối với niềng răng không nhổ răng là 24 tháng. Trong đó:

  • Trẻ em trong độ tuổi từ 6-12 tuổi rất thích hợp để niềng răng. Vì theo các chuyên gian nha khoa thời điểm này răng cùng xương hàm của trẻ chưa thực sự phát triển ổn định nên sẽ không mất nhiều thời gian niềng răng.
  • Đối với người lớn, thời gian niềng răng sẽ mất khoảng 1,5-2 năm và nếu gặp phải những trường hợp răng mọc lệch quá lớn thì phải mất từ 2-3 năm.
Niềng răng hô trong bao lâu thì có kết quả?-2
Thời gian niềng răng hô phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau*

Các phương pháp niềng răng hiện nay sẽ giúp bạn đạt được kết quả chỉnh nha cao nhất. Với những người khi khung xương đã phát triển ổn định thì có thể tiến hành niềng răng thẩm mỹ. Cũng có rất nhiều người lo ngại việc niềng răng cho người trưởng thành sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chỉ khi răng đã mọc ổn định thì bác sĩ mới có thể kiểm tra và xác định được các khiếm khuyết của răng, từ đó tìm ra phương pháp khắc phục hiệu quả.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng hô

Thời gian niềng răng hô trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây.

  • Độ tuổi niềng răng: Nếu niềng răng hô cho trẻ em thì không mất nhiều thời gian như người lớn vì cung hàm đang trong giai đoạn nên các răng sẽ di chuyển dễ dàng hơn.
  • Tình trạng răng miệng: Tùy vào mức độ sai lệch răng miệng của từng người mà thời gian niềng răng cũng khác nhau. Chẳng hạn đối với người có răng hô móm, lệch lạc thì thời gian niềng răng sẽ dài hơn. Trường hợp mắc phải các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, viêm lợi…bác sĩ buộc phải tiến hành thăm khám và điều trị dứt điểm trước khi niềng răng.
Niềng răng hô trong bao lâu thì có kết quả?-3
Các phương pháp niềng răng hô hiện nay*
  • Thói quen ăn uống: Thói quen ăn uống cũng ảnh hưởng đến niềng răng hô trong bao lâu. Thời gian này răng rất yếu, vì để tránh gây ảnh hưởng đến kết quả niềng răng hay kéo dài thời gian lâu hơn, bạn nên ăn các loại thức ăn mềm, chế biến kỹ.
  • Phương pháp niềng răng: Tùy vào phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn sẽ quyết định đến thời gian bạn niềng răng. Có thể là niềng răng mắc cài hoặc niềng răng không mắc cài.
  • Tay nghề bác sĩ: Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến niềng răng hô trong bao lâu là tay nghề bác sĩ thực hiện. Nếu bạn được niềng răng với bác sĩ giỏi có thể kiểm soát tốt lực kéo và điều chỉnh sao cho thích hợp.

Chăm sóc răng sau khi niềng

Việc chăm sóc răng đúng cách sau khi niềng sẽ giúp đạt được kết quả niềng răng tốt và tránh gặp phải những biến chứng không mong muốn. Cụ thể:

  • Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.
  • Ăn những thức ăn mềm, dễ nhai như súp, cháo, các chế phẩm từ sữa…để không gây ảnh hưởng đến mắc cài.
  • Thường xuyên thăm khám răng miệng định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để kịp thời điều chỉnh lực kéo.
Niềng răng hô trong bao lâu thì có kết quả?-4
Răng sẽ đều và đẹp hơn sau khi niềng răng hô*

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề niềng răng hô trong bao lâu mà chúng tôi chia sẻ. Mong rằng, qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm cần thiết giúp ích cho quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn. Bên cạnh đó, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và an toàn trước khi có nhu cầu niềng răng chỉnh nha.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN