NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền?

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền vậy ạ? Em muốn nhổ răng khôn mọc lệch nhưng đang thắc mắc vấn đề này. Bác sĩ có thể cho em thêm một số thông tin về quy trình nhổ răng và cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn không ạ? (Nhi, Bình Phước)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Nhi, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về tổ tư vấn của chúng tôi. Sau đây là phần giải đáp cho thắc mắc nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền cùng một số thông tin khác lên quan đến dịch vụ nhổ răng khôn tại nha khoa Đăng Lưu.

Răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Trường hợp của bạn chưa qua thăm khám nên chưa thể kết luận là răng khôn có mọc lệch hay không. Nếu răng khôn mọc thẳng thì vẫn gây đau nhức và hơi sưng, chỉ cần uống thuốc giảm đau kết hợp chăm sóc răng miệng hàng ngày và để răng mọc tự nhiên. Tuy nhiên, nếu là răng mọc lệch thì dựa trên phim chụp X-quang cấu trúc xương và hướng mọc của răng bác sĩ sẽ quyết định có nhổ răng hay không.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền? 1
Răng khôn mọc lệch có nhiều tác hại và các tổn thương sẽ ngày càng nghiêm trọng nếu càng để lâu*

Răng khôn mọc lệch có nhiều tác hại và các tổn thương sẽ ngày càng nghiêm trọng nếu càng để lâu. Có thể kể đến như:

  • Gây viêm nhiễm tại vùng răng khôn, sau đó lan rộng đến các răng xung quanh.
  • Vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm răng khôn và làm lung lay răng số 7 kế cận.
  • Răng khôn mọc ra phía má (phía ngoài) dễ sáng chấn má, gây sâu răng và vôi răng.
  • Đau nhức dai dẳng kèm theo sốt và đau vùng góc hàm, sưng miệng.
  • Phá hủy chân răng kế bên, thậm chí gây tổn thương cho xương hàm.

 

Nhổ răng khôn như thế nào?

Do vị trí nằm trong cùng xương hàm nên thực hiện nhổ răng khôn sẽ khó và phức tạp hơn so với những răng khác; bởi răng khôn có rất nhiều hướng mọc lệch như mọc lệch 90 độ, răng nhiều chân, răng nhiều chân mọc chưa hết hoặc răng mọc sát dây thần kinh nha chu.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền? 2
Do vị trí nằm trong cùng xương hàm nên thực hiện nhổ răng khôn sẽ khó và phức tạp hơn so với những răng khác*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trước khi nhổ răng khôn, nha sỹ sẽ tiến hành chụp X-quang để xác định chính xác vị trí của răng, hình dạng của răng khôn và nhất là hướng mọc. Xác định được tình trạng của răng khôn thì việc nhổ răng sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Bác sĩ sẽ mổ tách vạt nướu để lộ phần răng khôn sau đó cắt nhỏ răng khôn thành nhiều phần. Một dụng cụ sẽ được luồn vào trong để gắp bỏ cho đến hết các chân răng, sau đó là làm sạch ổ răng và khâu lại bằng chỉ nha khoa tự tiêu.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu?

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào hướng mọc của răng có phức tạp hay không và bạn có đang gặp phải các bệnh lý nha chu kèm theo hay không. Tại nha khoa Đăng Lưu, trung bình chi phí nhổ răng khôn là khoảng 800.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ/răng. Sau khi thăm khám và chụp phim xác định hướng mọc răng, bác sĩ sẽ thống nhất cho bạn phần chi phí này.

Một lưu ý là bạn không nên chọn những địa chỉ nha khoa giá rẻ vì sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về khâu vệ sinh, tay nghề bác sĩ hay máy móc, trang thiết bị. Nhổ răng khôn sẽ gây nguy cơ nhiễm trùng cao nếu bạn phạm phải sai lầm này.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền? 3
Tại nha khoa Đăng Lưu, trung bình chi phí nhổ răng khôn là khoảng 800.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ/răng*

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên mỗi cơ sở nha khoa sẽ đưa ra một mức giá khác nhau, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình. Nếu có thể sắp xếp, bạn nên tìm đến trung tâm Nha khoa Đăng Lưu chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN