NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Những trường hợp được cấy implant

Theo dõi trên:

Những trường hợp được cấy implant – Cấy implant là giải pháp phục hình răng hiệu quả, được nhiều người ưa chuộng hơn so với các phương pháp trồng răng giả khác. Tùy vào từng trường hợp mất răng mà bác sĩ sẽ chỉ định có thể cấy implant được hay không. Chính vì vậy, người bệnh cần hiểu rõ những trường hợp được thực hiện để có thể chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi quyết định chọn cấy răng implant.

Mất răng là một hiện tượng phổ biến khi chúng ta đến độ tuổi nhất định nào đó. Ngoài vấn đề tuổi tác thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mất răng như bị sâu răng, viêm tủy răng, mòn cổ chân răng…Có nhiều phương pháp trồng răng giả như cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp, cấy răng implant. Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm khác nhau, nhưng nếu xét về lợi ích sau khi thực hiện, răng implant nổi trội hơn cả. Vậy, những trường hợp được cấy implant là những ai?

Những trường hợp được cấy implant 1
Phương pháp cấy implant nha khoa*

Phục hình răng giả khi bị mất răng

Mất răng là nguyên nhân dẫn đến nhiều hệ lụy khác nhau cho bệnh nhân như bị tiêu xương hàm, vùng nướu teo dần… Những ảnh hưởng này sẽ khiến cho bệnh nhân ăn uống khó khăn và điều quan trọng là khuôn mặt sẽ mất thẩm mỹ. Để điều chỉnh các vấn đề trên, phục hình thẩm mỹ bằng răng sứ là giải pháp được nhiều người ưu tiên lựa chọn hơn cả.

Trước đây phục hình thẩm mỹ răng thường sử dụng 2 phương pháp chính là mang hàm giả và làm cầu răng. Tuy nhiên, hai phương pháp này chỉ mang tính tạm thời và nảy sinh một số hạn chế cho bệnh nhân trong quá trình sử dụng và tính thẩm mỹ không cao. Ngoài ra, sử dụng hai phương pháp này không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm nên bệnh nhân vẫn có cảm giác vướng víu, khó chịu.

Những trường hợp được cấy implant-2
Cấy implant là phương pháp được nhiều người lựa chọn*

Ngày nay, kỹ thuật phục hình răng đã phát triển và ngày càng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chính là kỹ thuật cấy ghép răng implant. Sử dụng kỹ thuật cấy ghép răng implant bệnh nhân sẽ thoải mái hơn về chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ của răng phục hình. Cấy ghép implant là một phương pháp phục hình thẩm mỹ với những trường hợp bị mất răng, răng gãy rụng, răng bị hư hỏng quá mức. Tuy nhiên, những trường hợp được cấy implant không phải ai cũng có thể thực hiện, cần bác sĩ thăm khám mới xác định được.

Răng implant nhìn chung có nhiều ưu điểm nổi trội, vì trụ implant được cắm trực tiếp vào xương hàm nên sẽ thay thế cho chân răng thật tối đa. Nhờ đó, lực ăn nhai của răng được phục hình tốt, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm và có thể bảo tồn vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt. Mặc dù có chi phí thực hiện cao nhưng những lợi ích bạn nhận lại luôn xứng đáng, cấy implant thường được các chuyên gia nha khoa khuyến khích người bệnh thực hiện để khôi phục răng tốt nhất.

Những trường hợp được cấy implant

Những trường hợp được cấy implant thường là những người có điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các căn bệnh mãn tính, sức khỏe ổn định, cấu trúc xương chắc chắn, và đang ở độ tuổi trưởng thành.

Những trường hợp được cấy implant-3
Răng implant khôi phục ăn nhai tốt*

Những trường hợp không được tiến hành cấy ghép răng implant là: bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch… những người có thói quen uống rượu, hút thuốc lá…

Nếu bạn bị mất răng thì hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và kiểm tra, tư vấn cụ thể cho bạn. Phục hình bằng phương pháp cấy ghép răng impant có nhiều ưu điểm vượt trội như đảm bảo đầy đủ chức năng ăn nhai cho bạn, tính thẩm mỹ cao và có độ bền lâu dài. Tuy nhiên, tính hiệu quả và thời gian sử dụng bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người cũng như áp dụng đúng với những trường hợp được cấy implant.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN