NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không?

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không? Nghe nói tẩy trắng răng là phương pháp điều trị các hiện tượng răng nhiễm màu hiệu quả nhất hiện nay. Nhưng nhiều người cho rằng tẩy trắng răng tại nhà sẽ mang lại hiệu quả cao. Vậy tẩy trắng răng tại nhà có an toàn và mang lại hiệu quả cao không? Mong nha sĩ giải đáp! (Hà Anh- TP. Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Hà Anh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không về trung tâm nha khoa chúng tôi. Về vấn về này, nha sĩ chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không?

Có 2 phương pháp tẩy trắng răng cơ bản hiện nay là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa. Cả hai phương pháp này đều có thể mang đến cho bạn hàm răng trắng như mong muốn. Tuy nhiên, mỗi phương pháp có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không? 1
Tẩy trắng răng tại nhà bằng thuốc và máng tẩy

Bạn có thể sử dụng những sản phẩm có sẵn tại nhà như dầu dừa, chanh, vỏ chuối để làm trắng răng. Tuy nhiên, mức độ hiệu quả của những sản phẩm này khá chậm và đòi hỏi mất nhiều thời gian nên ít được sử dụng. Tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không đòi hỏi bạn phải thực sự làm đúng quy trình hướng dẫn.

Phương pháp tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa

Đây là biện pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian tẩy trắng răng nhanh chóng – khoảng 1 giờ đồng hồ là hoàn thành. Hiệu quả rõ ràng cho mọi người sở hữu hàm răng trắng sáng như mong muốn.

Tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không ? 2
Miếng dán tẩy trắng

Quy trình tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa được thực hiện theo tiêu chí của Bộ Y tế đưa ra nên an toàn cho mọi khách hàng. Một số người có thể tự mua thuốc tẩy trắng răng về thực hiện tại nhà, tuy nhiên cần tham khảo và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân rồi lấy mẫu dấu răng để thiết kế máng tẩy trắng.

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy trắng rất đơn giản, bạn cho thuốc tẩy trắng một lượng vừa phải vào máng tẩy vừa đủ rồi máng vào răng sao cho thuốc tẩy trắng không bị dây ra ngoài lợi gây bỏng lợi. Mỗi ngày bạn phải mang máng tẩy trắng một vài giờ đồng hồ và phải thực hiện liên tục từ 5-7 lần mới đảm bảo hiệu quả. Bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh lúc vừa mang máng tẩy trắng vừa làm việc nhà hoặc nghe nhạc để tinh thần được thoải mái hơn.

Tẩy trắng răng tại nhà có an toàn
Tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng tại nhà sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho mọi người nhưng khi thực hiện mọi người cần phải chú ý cẩn thận vì thuốc tẩy trắng có nồng độ khá cao nên có thể làm ảnh hưởng đến lợi của bạn.

Cách tốt nhất và an toàn nhất là bạn nên đến cơ sở nha khoa để tẩy trắng răng vì bác sĩ sẽ kiểm tra, tư vấn và giúp điều trị hàm răng của bạn tốt hơn so với bạn tự thực hiện. Qua bài viết này bạn đã biết tẩy trắng răng tại nhà có an toàn không rồi nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN