NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu là được?

Theo dõi trên:

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu? Em vừa thực hiện niềng răng xong, tuy nhiên các vị trí mới dịch chuyển trên cung xương hàm chưa được ổn định bác sĩ có tư vấn là em nên đeo hàm duy trì để cố định tuy nhiên em còn thắc mắc vấn đề thời gian. Hy vọng nha khoa tư vấn cho em được biết nhiều thông tin hơn ạ, em xin cảm ơn. ( Thùy Mai).

Chào bạn Thùy Mai!

Câu hỏi: Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu? Nha khoa sẽ tư vấn cho bạn hiểu hơn về vấn đề này, tuy nhiên sau khi bạn tháo mắc cài thì tại cơ sở bạn thực hiện đã được giải đáp một cách kỹ lưỡng, nha khoa chúng tôi chỉ đem đến những thông tin cần thiết để bạn nắm bắt thêm thôi, hãy xem như là tham khảo nhé.

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu là được? 1
Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu là được? *

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu?

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu? Thực tế điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mới xác định rõ ràng được, đặc tình trạng răng miệng của từng người sẽ có kết quả khác nhau bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn trực tiếp bạn sẽ có đáp án cụ thể hơn so với được tư vấn như bây giờ.

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu là được? 2
Tìm hiểu: Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu là được? *

Có 2 loại hàm duy trì, 1 là hàm cố định 2 là hàm tháo lắp, đúng theo thông thường thì bạn cần đeo hàm cố định được áp dụng cho các trường hợp răng hàm khỏe mạnh, phục hồi nhanh chóng thì sẽ kéo dài từ 1 đến 3 tháng. Tiếp tục chuyển sang hàm duy trì tháo lắp để dễ dàng cho việc vệ sinh và ăn uống hàng ngày. Trường hợp răng không được khỏe mạnh thì bạn cần đeo hàm duy trì theo chỉ định của bác sĩ là 6 tháng để ổn định xương hàm và răng.

Cách chăm sóc răng đúng cách hiệu quả cho bạn

Sau khi tìm hiểu niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu, nha khoa khuyên bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về cách chăm sóc răng, từ đó sẽ có sự kết hợp tốt hơn trong việc đạt kết quả phục hình cao hơn.

Niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu là được? 3
Cách chăm sóc răng đúng cách hiệu quả *
  • Thực hiện đánh răng 2 lần mỗi ngày với bàn chải mềm, sẽ ít gây tổn thương đến nướu của bạn, như vậy tránh được trường hợp viêm nhiễm cũng như loại bỏ những thức ăn dư thừa trên răng.
  • Sử dụng khí cụ chuyên vệ sinh răng trong quá trình niềng sẽ đảm bảo được quá trình đeo hàm duy trì nhanh đạt kết quả hơn và loại bỏ được những mùi hôi của răng miệng.
  • Vì răng còn nhạy cảm chân răng yếu chưa được định hình cố định chính vì vậy bạn cần tránh những thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh để không gặp phải các trường hợp răng bị ê buốt khó chịu nhé.
  • Nên lựa chọn những thức ăn mềm để sử dụng, tránh dùng lực vào răng đang niềng, bởi cung hàm chưa được cố định hoàn toàn.

Đây là những chia sẻ của nha khoa về niềng răng phải đeo hàm duy trì bao lâu, hy vọng bạn hãy đến trực tiếp nha khoa đang thăm khám để có được một lời tư vấn cụ thể nhất nhé, tránh các trường hợp không nắm bắt rõ thông tin.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN