NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng khôn dị dạng phải làm sao?

Theo dõi trên:

Răng khôn dị dạng phải làm sao? Em đang mọc răng khôn và thấy hàm răng đau nhức. Sờ vào răng em thấy chiếc răng khôn không mọc thẳng như bình thường mà ngã qua một bên. Nghe nói như vậy là đang bị dị dạng răng khôn. Không biết có phải như vậy không và phải khắc phục như thế nào? (Thanh Ngọc – Tân Bình, Tp HCM)

Chào Thanh Ngọc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng khôn mọc sai lệch mình không may gặp phải cũng như gửi thắc mắc về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng răng khôn dị dạng, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Như thế nào là răng khôn dị dạng?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Chúng thường mọc muộn nên gây ra nhiều phiền toái. Răng khôn có kích thước lớn, nhiều chân. Khi răng khôn mọc, cung hàm cũng không thể phát triển về kích thước được nữa. Điều này dẫn tới răng khôn bị chèn ép. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng khôn dị dạng.

Răng khôn dị dạng phải làm sao? 1
Các trường hợp dị dạng răng khôn*

Không chỉ có hình dạng khác thường, móp méo so với những răng khôn khác, các trường hợp răng khôn mọc không lên khỏi nướu, răng khôn mọc xô lệch về phía tai hoặc phía môi, phía răng số 7 gây nên các biến chứng cũng chính là một trong những dị dạng răng khôn thường gặp.

Răng khôn dị dạng ban đầu thường gây đau nhức dữ dội tại vùng mọc răng, nướu và cơ hàm xung quanh. Các triệu chứng khác kéo theo như: nhức đầu, biếng ăn, cơ thể mệt mỏi… Về lâu về lâu, các biến chứng về răng khôn còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nha khoa.

Răng khôn dị dạng phải làm sao?

Răng khôn dị dạng thường được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để phòng ngừa các nguy hiểm về sau. Tuy nhiên, trước khi nhổ răng, bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe người bệnh. Cần phải đảm bảo người bệnh có cơ địa ổn định, răng miệng khỏe mạnh để việc nhổ răng diễn ra thuận lợi, an toàn.

Răng khôn dị dạng phải làm sao? 2
Răng khôn dị dạng được khuyên nên nhổ*

Nếu bệnh nhân gặp phải các vấn đề răng miệng khác, bác sĩ chỉ định các kỹ thuật hỗ trợ điều trị. Sau đó sẽ làm sạch khoang miệng, tiêm thuốc gây tê giúp quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng, không viêm nhiễm.

Toàn bộ quá trình nhổ răng khôn diễn ra trong điều kiện vô trùng, thời gian nhanh chóng. Sau khi hoàn tất quá trình nhổ răng điều trị răng khôn dị dạng, bệnh nhân được kê đơn thuốc kháng viêm, ngừa sưng, giảm đau tại nhà.

Răng khôn là chiếc răng không giữ vai trò thẩm mỹ và cũng không thực hiện chức năng ăn nhai. Do đó, việc nhổ bỏ răng này không gây ảnh hưởng đến vai trò hàm răng. Hơn thế, nhổ răng khôn cũng đẩy lùi nhiều vấn đề nha khoa khác.

Bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa

Hiện nay, tùy thuộc vào cơ địa người bệnh cũng như độ phức tạp của ca nhổ răng nhổ, chi phí nhổ răng khôn có sự khác nhau giữa các trường hợp bệnh nhân. Cụ thể, bạn có thể tham khảo bảng giá nhổ răng dưới đây:

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 1800.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 21.300.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 31.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 42.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 52.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 63.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 11.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 22.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 32.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 43.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 53.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 64.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 12.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 22.500.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 33.000.000 / răng

Trên đây là thông tin giải đáp răng khôn dị dạng phải làm sao nha khoa muốn chia sẻ đến Thanh Ngọc. Để sớm điều trị an toàn các vấn đề về răng khôn, chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến tại nha khoa để được bác sĩ thăm khám và có những phương pháp áp dụng phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN