Lưu ý khi niềng răng

Lưu ý khi niềng răng sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị cũng như chăm sóc tốt hơn cho hàm răng của mình. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về phương pháp này.

Niềng răng là kỹ thuật điều chỉnh, sắp xếp các hiện tượng răng lệch lạc, hô móm trở nên đều đặn hơn, hỗ trợ điều trị cười hở lợi. Niềng răng còn giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng và phòng tránh được một số bệnh lý cơ bản. Điều quan trọng khiến mọi người thực hiện niềng răng chính là tạo khuôn mặt hài hòa, cân đối và thẩm mỹ.

Những lưu ý khi niềng răng bạn cần biết

Lưu ý khi niềng răng 1

Niềng răng điều trị hô giúp điều chỉnh khuyết điểm răng

Nên niềng răng khi nào?

Theo các chuyên gia nha khoa, độ tuổi niềng răng thích hợp nhất là từ 11-15 tuổi. Giai đoạn này xương hàm của trẻ đang phát triển và hình thành dần dần nên dễ điều chỉnh hơn so với người trưởng thành. Mặc dù vậy, các nha sĩ cho biết, bạn có thể niềng răng ở lứa tuổi nào chứ không phải niềng răng chỉ thực hiện từ lúc nhỏ, với những người 40-50 tuổi vẫn có thể niềng răng hiệu quả.

Phương pháp niềng răng thông dụng

Có 2 loại niềng răng phổ thông hiện nay là niềng răng kim loại và niềng răng mắc cài sứ. Các mắc cài niềng răng được thiết kế bằng các tấm, dây cung, khung đỡ nhằm sắp xếp các răng theo trật tự như kế hoạch đã định sẵn. Chính vì vậy hạn chế được hiện tượng các răng bị cắn lại với nhau. Mỗi loại niềng răng có những ưu điểm và hạn chế riêng nên tính thẩm mỹ và mức chi phí niềng răng sẽ khác nhau. Nếu muốn biết rõ hơn về chi phí các loại niềng răng trả góp, bạn có thể tham khảo các bài viết khác trên diễn đàn.

Lưu ý khi niềng răng 2

Khay niềng răng ôm sát cung hàm

Chăm sóc trong thời gian điều trị niềng răng

Sau khi niềng răng, mọi người nên có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý. Sau đây là một số lưu ý khi niềng răng xong bạn nên thực hiện:

 • Bạn nên dùng các dụng cụ dành riêng cho người niềng răng như bàn chải khe răng, chỉ nha khoa. Các dụng cụ này sẽ hỗ trợ cho việc chăm sóc răng miệng của bạn hiệu quả hơn.
 • Bạn nên dùng kem đánh răng có chứa florua kết hợp với chỉ nha khoa sau khi ăn.
 • Dùng nước kháng khuẩn súc miệng để khoang miệng sạch sẽ hơn, từ đó hạn chế các bệnh lý về răng.
Lưu ý khi niềng răng 3

Niềng răng thẩm mỹ cho hàm răng đều và đẹp hơn*

 • Bạn phải hạn chế va chạm mạnh ở vùng mặt như chơi thể thao… Đồng thời không được căn bút, nhai nước đá để phòng tránh mắc cài bị gãy.
 • Từ bỏ thói quen cắn móng tay.
 • Không nên dùng những thực phẩm cứng hoặc dính trong thời gian điều trị niềng răng vì chúng sẽ làm cho thức ăn dính vào mắc cài.

Với những lưu ý khi niềng răng mà chúng tôi cung cấp, mong rằng bạn đã có những kiến thức cơ bản để chuẩn bị tốt khi thực hiện phương pháp này. Hãy đến với nha khoa Đăng Lưu để thực hiện và cho hiệu quả cao nhất.

  Để lại số điện thoại tư vấn bác sĩ gọi lại ngay

  Gọi tư vấn 24/7 18006836 Điện thoại 18006578
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp