NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng có cần nhổ răng

Theo dõi trên:

Khi gặp vấn đề về răng miệng như răng bị lệch, thưa hay bị vồ ra ngoài quá nhiều thì niềng răng là giải pháp tối ưu. Nhiều trường hợp răng bị lệch quá mức nên bác sĩ thường chỉ định phải nhổ răng trước khi tiến hành niềng răng. Vấn đề này khiến nhiều người lo lắng và đặt câu hỏi liệu niềng răng có cần nhổ răng? Thời gian niềng răng mất bao lâu? Niềng răng giá bao nhiêu tiền ?

Tại sao phải niềng răng không nhổ răng?

Thông thường trước khi niềng răng bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình răng miệng của bạn như thế nào, nếu răng của bạn mọc quá nhiều thì rất khó niềng răng, tức không có khoảng trống để các răng sắp xếp lại vị trí đều đặn hơn. Do vậy, bác sĩ phải xem xét lỹ lưỡng rồi mới quyết định nhổ răng hay không trước khi niềng răng. Tuy nhiên nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến khuôn mặt của bệnh nhân, bác sĩ phải dự đoán đến 10-20 năm sau khuôn mặt bệnh nhân có bị thay đổi do nhổ răng hay không. Chính vì vậy, phải nhổ răng trước khi niềng răng thường rất khó khăn và thời gian điều trị cũng nhiều hơn. Chính vì vậy, niềng răng không nhổ răng là phương pháp an toàn và tiện lợi.

Niềng răng có cần nhổ răng
Nên đưa trẻ kiểm tra răng miệng nếu gặp hiện tượng bất thường

Đối tượng nào phù hợp với niềng răng không nhổ răng?

Niềng răng không cần nhổ răng có thể phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Với trẻ em, khi xương hàm vẫn còn đang phát triển và phát triển theo chiều dọc nên cằm hơi lùi và răng sẽ có hiện tượng mọc chen chúc. Chính vì vậy, đối với những trường hợp bác sĩ kiểm tra không kỹ sẽ nhận định trẻ bị hàm hô và chỉ định nhổ 2 răng cối, như vậy khiến trẻ phải thiệt thòi hơn.

Nguyên nhân khiến xương hàm trẻ phát triển theo chiều dọc là do trẻ có thói quen đẩy lưỡi, mở miệng… nên đòi hỏi bác sĩ phải đổi phương pháp điều trị chiều dọc sang chiều ngang và kết hợp niềng răng không nhổ răng để điều trị cho trẻ. Ngoài ra, phải giúp trẻ thay đổi thói quen đẩy lưỡi thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Niềng răng có cần nhổ răng
Niềng răng bằng mắc cài cố định

Đối với người lớn, xương hàm đã phát triển ổn định nhưng không muốn phải nhổ răng trước khi niềng răng thì phương pháp đơn giản nhất chính là niềng răng không mắc cài. Phương pháp này vừa đảm bảo thẩm mỹ và an toàn mà vẫn điều trị tốt cho bạn.

Niềng răng không mắc cài là phương pháp bác sĩ dùng những khay niềng răng để điều chỉnh răng cho bạn. Thông thường trong thời gian niềng răng bạn phải sử dụng từ 18-36 khay niềng răng, sau 2 tuần khuôn sẽ thay một lần để đảm bảo vệ sinh răng của bạn. Khay niềng răng sẽ di chuyển dần dần cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Niềng răng bằng phương pháp này bạn có thể tháo ra khi vệ sinh răng miệng hay thưởng thức món ăn mình ưa thích, tuy nhiên, mỗi ngày bạn phải mang 20 giờ mới đạt được hiệu quả. Tuy nhiên, niềng răng theo phương pháp này có giá hơi cao so với các phương pháp khác.

Niềng răng có cần nhổ răng
Niềng răng bằng mắc cài trong suốt

Bạn không còn phải băn khoăn liệu niềng răng có cần nhổ răng vì hiện nay đã có nhiều phương pháp niềng răng hiện đại và tùy vào việc bạn tìm cơ sở nha khoa nào để đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình niềng răng.

Nhiều người thắc mắc bọc răng sứ titan giá bao nhiêu, tại Nha Khoa Đăng Lưu chi phí để bọc răng sứ titan không quá đắt đỏ, tuy nhiên bạn phải đến gặp bác sĩ xem thử mình có phù hợp với phương pháp bọc sứ này không rồi mới được thực hiện.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN