NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng khôn hàm dưới mọc lệch phải xử lý ra sao?

Theo dõi trên:

Răng khôn hàm dưới mọc lệch phải xử lý ra sao? Em đang bị mọc răng khôn và răng khôn phía hàm đang có dấu hiệu mọc lệch và đâm ra ngoài má khiến cả hàm đau ê ẩm. Bên cạnh đó còn đi kèm theo một số dấu hiệu như sốt nhẹ và biếng ăn. Em rất lo lắng vì chẳng biết nên làm gì cả. Nay em gửi thư về trung tâm nhờ sự tư vấn của các nha sĩ. Mong được giúp đỡ ạ! (Thu Nga – Nha Trang)

Chào Thu Nga!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ những vấn đề gặp phải trong quá trình mọc răng khôn về trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Mọc răng khôn là hiện trạng làm nhiều bạn trẻ vô cùng hoang mang bở nó gây không ít rắc rối tới cuộc sống các bạn. Về vấn đề mọc răng khôn hàm dưới mọc lệch phải xử lý ra sao mà bạn quan tâm, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng khôn hàm dưới mọc lệch phải xử lý ra sao? 1
Mọc răng khôn gây nên nhiều phiền toái

Khi nào bắt đầu mọc răng khôn?

Như chúng ta đã biết, ai cũng phải trải qua quá trình mọc răng khôn trong độ tuổi từ 18 – 25. Tuy nhiên, ở nhiều trường hợp khác, răng khôn có thể mọc chậm hơn (từ 25 – 30 tuổi) thậm chí ngoài 30 tuổi. Đây là khoảng thời gian cấu trúc xương hàm ổn định, kích thước hàm ít thay đổi. Do đó, răng khôn rất dễ bị mọc lệch, mọc ngầm gây ra nhiều vấn đề nguy hại trong răng miệng.

Răng khôn dù mọc trong thời điểm nào cũng gây nên rất nhiều rắc rối cho bạn. Không chỉ là những cơn đau nhức kéo dài trong nhiều ngày liền, khổ chủ có thể còn bị biếng ăn và sốt nhẹ. Điều đặc biệt là răng khôn không mọc 1 lúc mà chia ra thành nhiều đợt nhú và cứ mỗi đợt như vậy, bạn sẽ phải chịu đau đớn trong nhiều ngày liền.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch phải xử lý ra sao? 2
Răng khôn hàm dưới mọc lệch gây ảnh hưởng tới các răng xung quanh

Tùy thuộc vào từng cơ địa, quá trình mọc răng khôn có thể kéo dài từ vài tháng đến 4 – 5 năm. Đây là điều khiến không ít bạn trẻ lo lắng. Theo thống kế, cứ 10 người thì có tới 3 – 4 người có răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Vậy răng khôn hàm dưới mọc lệch phải xử lý ra sao?

Răng khôn hàm dưới mọc lệch phải xử lý ra sao?

Với trường hợp của bạn Thu Nga, chúng tôi khuyên bạn nên lập tức đến trung tâm nha khoa và nhờ sự can thiệp của các nha sĩ để giải quyết. Bởi răng khôn hàm dưới mọc lệch có thể làm tiêu xương răng số 7, viêm nha chu, sâu răng kề cạnh và nhiều vấn đề khác.

Tại trung tâm nha khoa, các nha sĩ sẽ làm sạch khoang miệng đồng thời kiểm tra mức độ mọc lệch của răng. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào từng mức độ răng khôn mọc lệch, nha sĩ kê toa thuốc giảm đau và điều chỉnh hướng mọc của răng hoặc chỉ định nhổ bỏ để ngăn chặn những cơn đau về sau cho bạn.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch phải xử lý ra sao? 3
Tìm tới trung tâm nha khoa uy tín thực hiện nhổ bỏ răng khôn*

Bạn có thể yên tâm là việc nhổ bỏ răng khôn không hề ảnh hưởng tới chức năng răng cũng như thẩm mỹ gương mặt nhé. Như vậy, ngoài việc loại bỏ tình trạng mọc lệch của răng khôn với phương pháp nhổ bỏ răng, bạn sẽ không còn phải chịu đựng những cơn đau nhức, các biểu hiện liên quan và không cần băn khoăn răng khôn hàm dưới mọc lệch phải xử lý ra sao rồi nhé.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đã từng tu nghiệp ở nước ngoài. Cùng với đó là trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề về răng miệng với chi phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN