NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Nguyên nhân mất răng

Theo dõi trên:

Hàm răng cũng phát triển như sức khỏe của chúng ta. Theo thời gian hàm răng cũng sẽ không còn được chắc khỏe mà sẽ xuất hiện những hiện tượng như lung lay, sâu răng… dẫn đến mất răng. Do vậy cần phải tìm một giải pháp để điều chỉnh răng miệng hiệu quả.

Nguyên nhân mất răng là gì?

Mất răng là hiện tượng xảy ra ở nhiều người, nhất là với người già. Có nhiều lý do dẫn đến mất răng như tuổi tác hoặc răng mọc lệch… nhưng nhìn chung do các nguyên nhân sau:

Thứ nhất, do mắc phải các bệnh liên quan đến răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, viêm nha chu…

Thứ hai, do các chấn thương làm ảnh hưởng đến vùng hàm mặt khiến răng bị gãy.

Thứ ba, do hiện tượng răng mọc lệch cần phải nhổ.

Thứ tư, do yếu tố di truyền bẩm sinh, nghĩa là từ khi sinh ra ở vị trí đó đã không mọc răng cố định.

Nguyên nhân mất răng
Nhiều lý do khiến răng bị mất

Giải pháp khắc phục hiện tượng mất răng

Để khắc phục hiện tượng mất răng ngành y khoa đã ứng dụng khá nhiều phương pháp:

Phương pháp phục hình bằng hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp được thiết kế bằng nhựa Acrylic hoặc khung hợp kim với phần răng bằng sứ. Sử dụng hàm giả tháo lắp có tác dụng giúp nâng đỡ cơ môi, má. Đồng thời hạn chế nếp nhăn quanh miệng và ngăn ngừa hiện tượng hóp má giúp nụ cười luôn tươi trẻ, tự nhiên.

Nguyên nhân mất răng
Bọc răng sứ để hạn chế mất răng

Phương pháp phục hình bằng hàm giả cố định

Khác với phương pháp hàm tháo lắp, hàm răng cố định được bác sĩ thiết kế bằng các loại vật liệu răng giả khác nhau gắn cố định vào hàm và miệng của bệnh nhân. Sử dụng răng giả cố định sẽ tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân và tính thẩm mỹ cao do độ bền của vật liệu răng sau khi phục hình.

Nguyên nhân mất răng
Cấy ghép implant để đảm bảo sức khỏe răng miệng

Phương pháp trồng răng Implant

Đây là phương pháp hiện đại và hiệu quả nhất cả về độ bền và tính thẩm mỹ trong việc phục hình mất răng. Sử dụng phương pháp này bác sĩ không phải mài răng để làm cầu răng mà sẽ cấy ghép bằng trụ implant nên phục hồi được chức năng ăn nhai cho bệnh nhân. Sau khi cấy ghép bạn không hề thấy có sự khác nhiều so với răng thật. Phương pháp trồng răng implant có thời gian tồn tại là vĩnh viễn.

Nếu bạn bị mất răng có thể chọn một trong ba phương pháp trên để phục hình thẩm mỹ răng cho mình, tạo nụ cười tươi trẻ, thoải mái và tự tin khi giao tiếp cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai hằng ngày.

Nha Khoa Đăng Lưu có bác sĩ giỏi thực hiện niềng răng cho trẻ em theo quy trình đạt chuẩn, giúp bé có hàm răng đều đẹp, cải thiện một số bệnh lý về răng miệng. Bố mẹ hãy yên tâm khi cho con niềng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN