NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được? Lưu ý sau khi bọc răng sứ

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được? Bọc răng sứ được đánh giá là phương pháp phục hình răng bị mất vô cùng hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng trong thời gian gần đây. Những tình trạng sai lệch răng miệng như thưa, khấp khểnh, răng ố vàng xỉn màu đều được khắc khắc phục bởi phương pháp này. Tuy nhiên, điều khiến mọi người thắc mắc là bọc răng sứ bao lâu mới ăn được.

Bản chất của bọc răng sứ là mài đi một lớp men răng thật và chụp mão sứ giả lên trên có màu sắc, hình dáng và kích thước tương tự răng thật.

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được? Lưu ý sau khi bọc răng sứ-1
Bọc răng sứ giúp khôi phục lại hàm răng bị mất trên cung hàm*

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được?

Theo đánh giá của các chuyên gia nha khoa, bọc răng sứ được xem là giải pháp giúp khắc phục nhược điểm của răng. Bên cạnh đó, răng sứ còn sử dụng làm cầu răng hoặc phục hình trụ implant nhằm khôi phục chức năng ăn nhai bị mất. Với sự phát triển vượt bậc của ngành y hiện nay, phương pháp bọc răng sứ công nghệ cao với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại đã mang đến cho người dùng kết quả tốt thay thế cho kỹ thuật làm răng sứ truyền thống có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm.

Với vấn đề bọc răng sứ bao lâu thì ăn được? Chúng tôi xin trả lời răng với sự phát triển mạnh mẽ trong cách tạo hình răng sứ được chế tạo siêu mỏng, có độ trong và bền chắc mà không làm ảnh hưởng đến mô nướu, chúng chỉ làm thay đổi kích thước, hình dáng và màu sắc của răng. Sau quá trình bọc răng sứ, bạn có thể ăn nhai bình thường mà không cần lo lắng vấn đề bọc răng sứ bao lâu thì ăn được.

Tuy nhiên, để răng vững chắc và ổn định trên cung hàm, sau khi bọc răng sứ, bạn cần nghỉ ngơi ít nhất 30 phút để răng tương thích với răng hàm và tập làm quen với sự hiện diện của nó. Ngoài ra, trong những ngày đầu bạn hãy sử dụng những thực phẩm mềm, dễ nhai và không tốn nhiều lực nhai. Như vậy hàm răng mới chắc khỏe lâu dài trên cung hàm.

Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được? Lưu ý sau khi bọc răng sứ-2
Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được*

Nên lưu ý những gì sau khi bọc răng sứ?

Bên cạnh giải đáp thắc mắc bọc răng sứ bao lâu thì ăn được, những câu hỏi bọc răng sứ không nên ăn gì, cách chăm sóc ra sao cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Thực tế cho thấy, mão răng sứ rất khỏe mạnh nhưng chúng có thể bị hư hại bởi nhiều yếu tố như cách chăm sóc không đúng mỗi ngày. Dưới đây là một số thực phẩm bạn cần tránh sau khi phục hình răng sứ thẩm mỹ.

  • Thực phẩm cứng: Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn sau khi bọc răng sứ là nên ăn ít thức ăn cứng và dai. Những thực phẩm đó bao gồm các loại hạt, mặc dù lượng protein trong chúng cao nhưng ăn nhiều sẽ khiến răng sứ bị tổn thương.
  • Thực phẩm nhiều đường: Hầu hết các thực phẩm chứa nhiều đường bạn nên hạn chế sử dụng. Bởi vì đường có nhiều khả năng gây hại cho cao răng của bạn dù răng thật hay răng sứ.
  • Thực phẩm có độ dính: Bất cứ loại thực phẩm nào dính răng như bánh nếp, kẹo dẻo bạn cần hạn chế sử dụng bởi chúng có thể dính vào răng và rất khó làm sạch. Lâu dần dẫn đến mắc các bệnh lý răng miệng khó chữa trị.
  • Thức ăn nóng hoặc lạnh: Những đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ khiến răng tăng độ nhạy cảm và khiến răng sứ bị ê buốt.
  • Đồ uống có ga: Sau khi làm răng sứ, bạn cần tránh xa những đồ uống có ga vì những thức uống này gây hại rất lớn đến răng của bạn.
Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được? Lưu ý sau khi bọc răng sứ-3
Sau khi bọc răng sứ cần hạn chế ăn nhiều thực phẩm chứa đường*

Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề bọc răng sứ bao lâu thì ăn được. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Bên cạnh đó, trước khi có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ, hãy tìm cho mình một địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN