NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Bọc răng chữa móm có được không? Nha khoa tư vấn

Theo dõi trên:

Bọc răng chữa móm có được không? Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa giúp phục hình lại răng khiếm khuyết như thưa, răng móm, răng khấp khểnh, ố vàng xỉn màu…trở nên đều đặn và chắc khỏe hơn trên cung hàm. Trong số đó, bọc răng sứ cho răng móm được nhiều người quan tâm hơn cả. Để giúp bạn hiểu rõ hơn phương pháp này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.Móm là một dạng sai lệch khớp cắn rất phổ biến ở Việt Nam và được bắt gặp ở bất cứ đối tượng nào. Biểu hiện của răng móm là xương hàm dưới bị đưa ra phía trước quá mức so với hàm trên. Vậy răng móm có bọc sứ được không.

Bọc răng chữa móm có được không? Nha khoa tư vấn-1
Bọc răng chữa móm có được không*

Bọc răng chữa móm có được không?

Bọc răng chữa móm có được không còn phụ thuộc vào mức độ sai lệch khớp cắn cụ thể của từng người. Với nha khoa hiện đại, làm răng sứ và niềng răng là 2 phương pháp chỉnh nha thường được bác sĩ chỉ định để khắc phục khuyết điểm răng móm. Trong đó:

  • Với trường hợp răng móm nặng: Niềng răng là lựa chọn đúng đắn. Bác sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa để tạo lực di chuyển và lực kéo giúp răng về vị trí mong muốn, giúp răng trở nên đều đặn và thẳng hàng hơn. Đồng thời tái tạo lại khớp cắn chuẩn. Tuy nhiên thời gian niềng răng móm rất lâu và sẽ gây vướng víu cho bệnh nhân.
  • Với trường hợp răng móm nhẹ: Bọc răng sứ là phương pháp được chỉ định. Bác sĩ mài cùi răng thật và gắn cố định mão sứ lên cùi răng, sau đó điều chỉnh sao cho các răng nằm đúng vị trí thẳng hàng với nhau. So với niềng răng thì thời gian bọc răng sứ diễn ra ngắn hơn, chỉ mất khoảng 2-3 lần hẹn bác sĩ là bạn đã sở hữu một hàm răng ngay ngắn.
Bọc răng chữa móm có được không? Nha khoa tư vấn-2
Bọc răng sứ khắc phục mọi khuyết điểm răng miệng*

Ưu điểm của phương pháp bọc sứ chữa móm

Bạn không còn phải lo lắng bọc răng chữa móm có được không nếu biết những ưu điểm tuyệt vời mà phương pháp này mang đến cho chúng ta. Cụ thể:

  • Làm răng sứ mang đến hàm răng thẳng hàng, đều đặn và trắng sáng tự nhiên. Vậy nên bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự tin khi giao tiếp với người khác.
  • Khôi phục chức năng ăn nhai và giúp bạn thoải mái ăn uống những món mình thích mà không phải kiêng khem như bọc răng sứ.
  • Răng sứ tồn tại lâu dài trong môi trường khoang miệng nếu biết chăm sóc đúng cách.
  • Thời gian điều trị nhanh chóng, mọi khuyết điểm được khắc phục từ 2-3 lần hẹn.
Bọc răng chữa móm có được không? Nha khoa tư vấn-3
Bác sĩ gây tê cục bộ trước khi mài răng*

Quy trình bọc răng sứ chữa móm tại nha khoa

Yếu tố quan trọng quyết định đến bọc răng chữa móm có được không mà bạn nên quan tâm đó là quy trình thực hiện tại nha khoa uy tín.

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ tiến hành kiểm tra răng miệng của bệnh nhân để lập kế hoạch điều trị cụ thể.
  • Bước 2: Gây tê và lấy dấu hàm: Tiếp đến bác sĩ sử dụng thuốc gây tê cho bệnh nhân và tiến hành mài cùi răng. Mục đích của việc mài cùi răng là để tạo ra trụ để chụp mão sứ giả lên trên.
  • Bước 3: Bọc răng sứ: Bác sĩ gắn răng sứ lên răng thật và điều chỉnh sao cho tương thích với răng thật.
  • Bước 4: Hẹn lịch tái khám: Sau khi hoàn thành bọc răng sứ, bác sĩ lên lịch tái khám cho bệnh nhân và hướng dẫn cách chăm sóc răng tại nhà.
Bọc răng chữa móm có được không? Nha khoa tư vấn-4
Răng trắng sáng và thẳng hàng trên cung hàm sau khi bọc sứ*

Với những lời giải đáp trên đây của chúng tôi về vấn đề bọc răng chữa móm có được không. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để quá trình bọc sứ diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN