NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Hỏi đáp – Làm răng sứ có niềng răng được không?

Theo dõi trên:

Làm răng sứ có niềng răng được không? Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Không chỉ giúp cải thiện các tình trạng khiếm khuyết răng miệng mà còn tái tạo lại nụ cười tươi tắn rạng rỡ. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người thắc mắc là liệu răng sứ sau khi bọc có niềng răng được không? Để giúp bạn tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bản chất của phương pháp bọc răng sứ là mài đi một lớp men răng thật bên ngoài và chụp bọc mão sứ giả lên trên. Từ đó mang đến một hàm răng sạch đẹp và trắng sáng.

Hỏi đáp - Làm răng sứ có niềng răng được không?-1
Làm răng sứ có niềng răng được không*

Niềng răng là gì?

Niềng răng là quá trình nắn chỉnh lại các răng sai lệch trở nên đều đặn và về đúng vị trí chuẩn khớp cắn trên cung hàm nhờ việc sử dụng hệ thống các khí cụ nha khoa mắc cài, dây thun, khay niềng. Niềng răng áp dụng được hầu hết các trường hợp lệch lạc răng miệng như răng móm, răng thưa, răng hô…Trung bình thời gian niềng răng là từ 18-24 tháng và tùy tình trạng răng miệng của mỗi người.

Làm răng sứ có niềng răng được không?

Răng sứ sau khi bọc vẫn có thể tiến hành niềng răng như bình thường. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể thực hiện và đạt hiệu quả cao. Với những trường hợp cụ thể, bác sĩ tiến hành thăm khám trực tiếp mới có thể quyết định xem có nên niềng răng không. Làm răng sứ có niềng răng được không nếu đáp ứng được hết các điều kiện sau:

  • Đầu tiên, muốn bọc răng sứ sau khi niềng răng thì số lượng răng sứ không được chiếm quá nhiều trên cung hàm, chân răng phải thật khỏe mạnh và cứng chắc, răng bọc sứ bên ngoài cần phải khít sát với cùi răng thật bên trong. Vì niềng răng mắc cài được gắn lên răng sẽ tạo ra lực kéo giúp răng sứ di chuyển. Vậy nên nếu răng sứ bên ngoài không cứng chắc sẽ không kéo được chân răng bên trong mà còn làm bung sút răng sứ.
  • Thứ hai là răng sứ đã bọc sẽ không niềng răng được vì nếu cố tình thực hiện hiệu quả đạt được cũng không cao.
  • Thứ ba răng sứ phải có chất lượng tốt, độ chịu lực cao vì nếu răng sứ bị sứt mẻ thì quá trình niềng răng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả đạt được.
Hỏi đáp - Làm răng sứ có niềng răng được không?-2
Các loại niềng răng áp dụng cho răng sứ*

Những lưu ý cần biết sau khi niềng răng sứ

Làm răng sứ có niềng răng được không cũng cần chú ý đến một số vấn đề quan trong như:

  • Niềng răng sau bọc sứ chỉ có thể thực hiện được khi răng sứ đáp ứng đầy đủ các điều kiện về độ khít sát và cứng chắc với răng thật.
  • Kỹ thuật thực hiện phải chi tiết, rõ ràng, yêu cầu bệnh nhân thực hiện phải tuân thủ nghiêm ngặt thực hiện theo quy trình.
  • Bác sĩ thực hiện niềng răng sứ phải là những người có nhiều chuyên môn, kinh nghiệm và được đào tạo bài bản tại nước ngoài.
  • Thực hiện niềng răng sứ tại địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có máy móc thiết bị hỗ trợ hiện đại giúp quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi hơn.
Hỏi đáp - Làm răng sứ có niềng răng được không?-3
Nên lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng sứ*

Niềng răng bọc sứ ở đâu an toàn?

Để làm răng sứ có niềng răng được không đạt hiệu quả cao, bạn cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Trong đó:

  • Nha khoa thực hiện phải sở hữu đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và nhất là phải được đào tạo bài bản tại nước ngoài.
  • Trang bị hệ thống thiết bị hiện đại với hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu trực tiếp. Chất liệu sứ được tuyển chọn kỹ lưỡng giúp khách hàng đạt được kết quả như ý muốn.
  • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, vui vẻ, thoải mái và kiên trì giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
Hỏi đáp - Làm răng sứ có niềng răng được không?-4
Hàm răng đều đặn và chắc khỏe hơn trên cung hàm sau khi niềng răng sứ*

Trên đây là những lời giải đáp của chúng tôi về vấn đề làm răng sứ có niềng răng được không mà bạn quan tâm. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm quý báu giúp ích cho bạn trong quá trình phục hình răng sứ. Ngoài ra, để đạt hiệu quả chỉnh nha cao, hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN