NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Gãy răng cửa có nên trồng răng không? Trồng răng cửa có đau không?

Theo dõi trên:

Trồng răng cửa có đau không bác sĩ? Tôi có tìm hiểu qua các phương pháp trồng răng thì cũng rất muốn thực hiện sớm. Răng của tôi là răng cửa nên tôi nghĩ sẽ yếu hơn răng hàm, nếu thực hiện thì có bị đau hay ảnh hưởng gì không ạ? (Vân Thảo, Tp Hồ Chí Minh)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Vân Thảo, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc trồng răng cửa có đau không và gãy răng cửa có nên trồng răng không của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Gãy răng cửa có nên trồng răng không?

Gãy răng cửa cho dù vì lý do nào cũng gây tổn hại và mặt thẩm mỹ và cấu trúc xương hàm. Răng cửa thuộc nhóm răng thẩm mỹ, ở vị trí “mặt tiền” nên chỉ cần một sự tổn thương nhỏ nhất cũng sẽ khiến nụ cười trở nên kém duyên cùng gương mặt thiếu thiện cảm.

Vì vậy, khi bị gãy răng bạn hãy nhanh chóng tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín và thực hiện trồng răng. Hiện nay, hai giải pháp trồng răng được áp dụng phổ biến nhất là cầu răng sứ và trồng răng Implant. Vậy trồng răng cửa có đau không và thực hiện như thế nào?

Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là kỹ thuật mài hai răng bên cạnh răng cần phục hình để làm hai đầu trụ; sau đó một cầu răng sứ bao gồm ba mão sứ gắn chặt với nhau sẽ được chụp lên 2 trụ răng răng này. Tức mão sứ ở giữa sẽ là răng giả thay thế cho răng cửa đã bị gãy.

Cầu răng sứ rất bền và có độ sát cao vì mão sứ được thiết kế riêng biệt theo dấu răng của bệnh nhân. Điểm trừ duy nhất của loại hình trồng răng này là phải xâm lấn đến chất răng còn khỏe mạnh.

Gãy răng cửa có nên trồng răng không? Trồng răng cửa có đau không? 1
Cầu răng sứ rất bền và có độ sát cao vì mão sứ được thiết kế riêng biệt theo dấu răng của bệnh nhân*

Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là kỹ thuật cắm trụ Implant vào thẳng xương hàm nhằm mục đích thay thế hoàn chỉnh chân răng bị gãy, xét trên cả phương diện thẩm mỹ và chức năng của răng. Implant được làm từ Titan là loại vật liệu bền và có tương thích sinh học cao; chỉ mất một thời gian ngắn là trụ răng đã tích hợp được với nướu.

Ưu điểm của răng Implant là đảm bảo chức năng ăn nhai và cảm biến nhiệt độ của răng. Tuy nhiên, mức giá cao và đòi hỏi chuyên môn, kỹ thuật cũng như hệ thống máy móc hiện đại là điều khiến nhiều bệnh nhân vẫn còn có e ngại.

Gãy răng cửa có nên trồng răng không? Trồng răng cửa có đau không? 2
Ưu điểm của răng Implant là đảm bảo chức năng ăn nhai và cảm biến nhiệt độ của răng*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trồng răng cửa có đau không?

Vậy trồng răng cửa có đau không? Tại Nha khoa Đăng Lưu, trước khi phục hình trồng răng bệnh nhân sẽ được tiêm gây tê cục bộ với liều lượng được điều chỉnh phù hợp với từng thể trạng. Cùng kỹ thuật và thao tác đúng tiêu chuẩn, quá trình trồng răng cửa sẽ diễn ra rất nhẹ nhàng và không gây đau đớn hay ê buốt cho bệnh nhân.

Gãy răng cửa có nên trồng răng không? Trồng răng cửa có đau không? 3
Tại Nha khoa Đăng Lưu, trước khi phục hình trồng răng bệnh nhân sẽ được tiêm gây tê cục bộ*

Với những thông tin vừa chia sẻ chúng tôi hi vọng bạn đã có thể gạt bỏ lo lắng trồng răng cửa có đau không và an tâm thực hiện dịch vụ. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi – trung tâm Nha khoa Đăng Lưu để được thăm khám miễn phí và tư vấn phương pháp trồng răng phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN