NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quy trình trồng răng cửa

Theo dõi trên:

Mất răng cửa là điều khiến ai cũng phải lo lắng vì đó là điểm quyết định đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Hơn nữa, nếu răng cửa mất đi sẽ khiến cho chức năng ăn nhai của khuôn miệng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trồng răng cửa là điều cần thiết cho những ai bị mất răng cửa.

Khi răng cửa bị mất thì sẽ có một khoảng trống nhất định, từ đó sẽ tạo điều kiện cho thức ăn tồn đọng ở hai bên của các răng bên cạnh và lâu ngày sẽ hình thành vi khuẩn và mảng bám ở kẽ răng. Đó là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nướu và viêm nha chu. Ngoài ra, tác động của lực xô đẩy sẽ khiến cho các răng chèn ép lên nhau khi các răng xung quanh không có điểm tựa ở khoảng trống mất răng, từ đó răng sẽ bị lung lay và trở nên yếu hơn.

Trước đây trồng răng thường sử dụng phương pháp hàm giả tháo lắp bằng những chiếc răng nhựa nên có chi phí thấp nhưng hiệu quả lại không cao, vừa mất vệ sinh lại dễ bị nứt gãy khi gặp nhiệt độ cao. Hơn nữa, việc vệ sinh cho răng giả tháo lắp rất bất tiện vì chúng rất dễ bị bốc mùi, dễ hư hỏng qua thời gian sử dụng nên không được ưa chuộng hiện nay.

Quy trình trồng răng cửa
Nhiều lý do khiến chúng ta mất răng cửa

Ngày nay, trồng răng giả đã có biện pháp tiện lợi và hoàn hảo hơn nhiều với kỹ thuật cấy ghép implant.

Quy trình trồng răng cửa bằng kỹ thuật cấy ghép implant được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Khám tổng quát

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình răng miệng của bệnh nhân bằng phần mềm CAD/CAM chuyên dụng. Ngoài ra, bác sĩ sẽ lấy cao răng và vệ sinh răng miệng để khoang miệng sạch sẽ hơn và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến răng miệng có thể xảy ra.

Bước 2: Chụp phim cắt lớp

Bác sĩ chụp cắt lớp để kiểm tra xương hàm của bệnh nhân tại vị trí cần trồng răng như thế nào. Bác sĩ sẽ đặt máng định vị vào miệng bệnh nhân để đánh dấu vị trí trồng răng. Đồng thời bác sĩ sẽ cấy ghép chân răng implant và chụp lên trên chân răng nhân tạo mão răng sứ đã mất để phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật

Quy trình trồng răng cửa
Trồng răng implant hiệu quả

Bước 3: Mở chân răng

Bác sĩ dùng thiết bị chuyên dụng để bắt vít vào chân răng cần trồng. Khi implant được cấy vào xương phải mất khoảng từ 3-6 tháng để implant bám chắc vào xương thì bác sĩ mới bọc răng sứ lên trên. Trong thời gian chờ đợi implant bám chắc vào xương bác sĩ sẽ cho bạn mang mão răng tạm để thực hiện chức năng ăn nhai của bạn. Trụ Implant sẽ làm điểm tựa để vít răng giả vào trụ. Răng sứ bọc lên trên có màu sắc trắng tự nhiên như răng thật nên người ngoài nhìn vào rất khó nhận ra. Phục hình cam ghep implant không những đảm bảo chức năng ăn nhai của bạn như răng thật mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm nên cấu trúc xương hàm không bị ảnh hưởng.

Quy trình trồng răng cửa
Sau khi trồng răng nên đến bác sĩ kiểm tra định kỳ

trong rang implant thực hiện đơn giản nhưng không phải thực hiện trong 1 buổi mà bạn phải đến bác sĩ để tư vấn rõ ràng cụ thể cho từng trường hợp của bạn. Tốt nhất bạn nên lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng, các địa chỉ nha khoa quận 8 tại thành phố Hồ Chí Minh như nha khoa Đăng Lưu để được hưởng các dịch vụ tiên tiến nhất.

Sau khi cấy ghép ban nên có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý và kiểm tra răng định kỳ để sức khỏe răng miệng luôn đảm bảo.

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp dịch vụ làm răng giả cho khách hàng, tùy vào từng trường hợp mà giá trồng răng sẽ khác nhau. Để biết chính xác bạn hãy đến 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh gặp bác sĩ tư vấn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN