NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Phương pháp nào giúp phục hình răng giả vĩnh viễn?

Theo dõi trên:

Mất răng một trong những khiến bạn cảm thấy lo lắng và khó khăn trong giao tiếp và ăn nhai hằng ngày. Bạn muốn được phục hồi lại chiếc răng đã bị mất đó bằng một phương pháp trồng răng vĩnh viễn nhưng lại thắc mắc răng liệu có phương pháp này không. Sau đây tôi sẽ giúp bạn điều này.

Phương pháp nào giúp phục hình răng giả vĩnh viễn? 1
Răng bị mất cần sớm được phục hình*

Hiện nay tại bệnh viện răng hàm mặt cũng như các trung tâm nha khoa đều có những phương pháp riêng để có thể giúp phục hình cho chiếc răng bị mất. Tất nhiên chúng ta có thể loại bỏ được một phương pháp đó là trồng răng tháo lắp, vậy còn phương pháp trồng răng cố định thì sao ? chúng ta sẽ tìm hiểu nó nhé.

Trồng răng cố định là tên gọi chung của hai phương pháp bắc cầu sứ và trồng răng implant. Với bác cầu sứ, phương pháp này được tiến hành theo quy trình đó là mượn hai chiếc răng thật hai bên làm trụ răng cho chiếc răng bị mất để có thể phục hình vấn đề mất răng một cách tốt nhất. Vậy phương pháp này có tồn tại vĩnh viễn được không? Điều này là không thể bởi để có thể sử dụng phương pháp này thì các bác sĩ sẽ mài nhỏ cùi răng để giúp bọc răng sứ lên. Trong quá trình mài răng có những trường hợp cần được chữa tủy có nghĩa là làm mất đi sự sống của hai chiếc răng thật hai bên. Sau một thời gian điều trị có thể là 10 – 20 năm thì những chiếc răng thật này sẽ không trụ được vì không được nuôi dưỡng do đó sau thời gian này có thể bạn sẽ mất thêm một chiếc răng nữa và lại phải thực hiện một cầu răng sứ khá. Do đó mà phương pháp này không được vĩnh viễn.

Phương pháp nào giúp phục hình răng giả vĩnh viễn
Cấy ghép implant giúp duy trì hàm răng hoàn chỉnh lâu dài*

Còn đối với trồng răng implant với trụ răng implant được cắm vào trong xương hàm, hòa hợp rắn chắc với xương hàm tạo nên một trụ răng nhân tạo độc lập không ảnh hưởng tới chiếc răng thật nào. Sau khi đã có trụ răng vững chắc thì mão sứ cũng sẽ được phục hình giúp cho việc hồi phục chiếc răng giả được hoàn hảo nhất. Với trụ răng chắc chắn trong hàm sẽ tồn tại với con người mãi mãi và nó được xem là phương pháp trồng răng vĩnh viễn. Chính vì ưu điểm này mà giá trồng răng implant cũng rất cao không phải ai cũng có thể điều trị được.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN