NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Chế độ chăm sóc sau khi lắp hàm giả tháo lắp

Theo dõi trên:

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay rất đa dạng nên mọi người có nhiều sự lựa chọn thích hợp cho mình. Tuy nhiên, chế độ chăm sóc sau khi lắp hàm giả tháo lắp như thế nào là vấn đề được khá nhiều người quan tâm.

Phục hình thẩm mỹ cho các trường hợp răng bị mất một răng hoặc nhiều răng hoặc nguyên hàm bằng phương pháp hàm giả tháo lắp có ưu điểm là chi phí rẻ nhất trong các phương pháp trồng răng. Tuy nhiên, duy trì kết quả sau phục hình thẩm mỹ răng bao lâu thì bệnh nhân cũng cần có chế độ chăm sóc hàm tháo lắp hợp lý. Một số cách chăm sóc răng miệng sau đây bạn đọc nên tham khảo để hàm răng giả lắp tháo lắp được bảo vệ an toàn.

Chế độ chăm sóc sau khi lắp hàm giả tháo lắp
Dụng cụ vệ sinh hàm răng giả tháo lắp

Thứ nhất, bạn nên chú ý đến việc vệ sinh răng miệng hằng ngày. Hàm răng giả tháo lắp cũng như hàm răng thật cần được vệ sinh sạch sẽ để phòng tránh các bệnh về răng.

Cụ thể, vào buổi sáng và tối bệnh nhân nên tháo hàm giả để tiến hành chải răng sạch sẽ. Đồng thời sau mỗi bữa ăn bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ hàm giả tháo lắp để thức ăn không bị bám trên hàm.

Việc chải răng giả cũng rất quan trọng như răng thật, bạn nên lựa chọn bàn chải có lông mềm mại và loại kem đánh răng có thương hiệu để bảo tồn răng giả tốt hơn. Khi chải răng giả bệnh nhân chỉ chải phần răng và mặt ngoài hàm chứ không được chải nền vòm răng ở mặt tiếp xúc lợi và vòm miệng.

Chế độ chăm sóc sau khi lắp hàm giả tháo lắp
Gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể

Mỗi lần chải răng giả khoảng từ 2-3 phút và làm sạch lại bằng nước.

Nên thường xuyên xúc miệng bằng nước muối ấm hoặc các loại nước súc miệng bán trên thị trường.

Thứ hai, chế độ dinh dưỡng cũng cần được quan tâm. Hàm giả tháo lắp không được chắc chắn như hàm răng thật nên mọi người phải chăm sóc đặc biệt.

Nên lựa chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng và carbohydrate và tinh bột.

Chế độ chăm sóc sau khi lắp hàm giả tháo lắp
Chọn loại thực phẩm phù hợp sau khi lắp răng giả tháo lắp

Nên dùng những thực phẩm có độ mềm nhất định và không nên cho răng tiếp xúc hoặc cắn thức ăn quá cứng, quá lạnh vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của hàm răng.

Hàm giả tháo lắp thật sự mang lại nhiều tiện lợi và hiệu quả cao cho bệnh nhân. Kỹ thuật hàm giả tháo lắp này có chi phí thấp nên bất cứ đối tượng nào cũng có thể phục hình tốt cho mình bằng phương pháp này. Nếu bệnh nhân biết giữ gìn và chăm sóc tốt thì hàm giả tháo lắp có thể duy trì từ 20-25 năm thậm chí là vĩnh viễn.

Trong rang o dau tại cơ sở nha khoa ở thành phố Hồ Chí Minh như Nha khoa Đăng Lưu là một địa chỉ tin cậy để bạn hoàn thiện hàm răng của mình.

Làm răng implant ở đâu tốt - Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ cắm implant uy tín, bác sĩ thực hiện theo quy trình đạt chuẩn, không gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân. Giúp bạn có hàm răng chắc khỏe, cải thiện một số vấn đề về răng miệng.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN