NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Giải đáp trường hợp – Bọc răng hàm bị sâu có đau không?

Theo dõi trên:

Bọc răng hàm bị sâu có đau không? Các tình trạng răng miệng khiếm khuyết như răng sâu, răng thưa, răng ố vàng, xỉn màu, khấp khểnh…đều sẽ được khắc phục hiệu quả nhờ phương pháp bọc răng sứ. Trong đó, thường gặp phổ biến nhất chình là bệnh lý sâu răng. Việc bọc răng sứ cho răng sâu đã giúp điều trị dứt điểm bệnh và bảo vệ răng miệng tốt hơn.

Bọc răng sứ sử dụng kỹ thuật mài đi một lớp men răng sứ và thay thế bằng mão sứ giả chụp lên có màu sắc, hình dáng, kích thước tương tự như răng thật.

Giải đáp trường hợp - Bọc răng hàm bị sâu có đau không?-1
Bọc răng sứ giúp răng đều và đẹp hơn trên cung hàm*

Răng sâu có thực hiện bọc sứ được không?

Răng sâu là bệnh lý răng miệng phổ biến thường gặp mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Đây là tình trạng men răng bị ăn mòn và dần phá vỡ bề mặt răng. Sâu răng có nhiều loại như sâu răng mặt ngoài, sâu răng mặt trong và sâu răng mặt nhai. Phương pháp bọc răng sứ là cách khắc phục răng miệng hiệu quả nhất, công nghệ này sử dụng mão sứ được thiết kế nhằm bọc chụp lại các răng gặp vấn đề về ăn nhai.

Bên cạnh đó, làm răng sứ cho răng sâu cải thiện vẻ đẹp thẩm mỹ khuôn hàm và có thể áp dụng với tất cả vấn đề răng miệng. Răng sâu có thể tiến hành bọc răng sứ nếu các răng đó có đủ độ bền chắc. Phương pháp này cũng hiệu quả để hạn chế tình trạng răng sâu, giúp hạn chế tình trạng mẻ, vỡ răng. Thường đối với răng sâu nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định hàn trám, bọc răng. Còn nặng hơn thì cần điều trị tủy trước khi bọc sứ.

Giải đáp trường hợp - Bọc răng hàm bị sâu có đau không?-2
Răng sâu gây ảnh hưởng lớn đến chức năng ăn nhai và sức khỏe của người bệnh*

Bọc răng hàm bị sâu có đau không?

Nhiều người e ngại vấn đề bọc răng hàm bị sâu có đau không? Thao tác bọc răng sứ mặc dù trải qua kỹ thuật mài cùi răng nhưng bạn sẽ không cảm thấy bị ê buốt nhiều vì tác dụng của thuốc tê và thuốc giảm ê buốt. Phần răng bị mài bớt rất mỏng và tủy răng sẽ được bảo vệ an toàn.

Ngoài ra, quá tình mài cùi răng không làm ảnh hưởng đến các răng nằm bên cạnh, không gây tổn hại chân răng mà cũng không tác động đến phần lợi. Do vậy, kỹ thuật bọc răng sứ được xem là an toàn trong điều kiện bình thường. Ngay cả khi răng gặp các bấn đề từ trước, bác sĩ sẽ kiểm soát tốt quá trình thực hiện để tránh gây ra khó chịu, đau đớn cho bệnh nhân.

Giải đáp trường hợp - Bọc răng hàm bị sâu có đau không?-3
Hàm răng chắc khỏe và trắng sáng hơn trên cung hàm*

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa

Ngoài băn khoăn bọc răng hàm bị sâu có đau không, nhiều người còn rất quan tâm đến quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào tại nha khoa.

  • Thăm khám và kiểm tra: Trước khi thực hiện bọc răng sứ, bác sĩ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe của khách hàng cụ thể.
  • Gây tê cục bộ: Bác sĩ tiến hành gây tê tại vùng răng cần bọc sứ nên các thao tác mài răng hay chụp răng sứ sẽ diễn ra rất nhẹ nhàng và không gây ra bất cứ đau đớn nào.
  • Mài cùi răng: Với các thiết bị tiên tiến, mài cùi răng không làm ảnh hưởng đến các răng nằm kế cạnh và không gây ra bất cứ tổn thương nào đến tình trạng sức khỏe của người bệnh.
  • Bọc răng sứ: Bác sĩ tiến hành gắn răng sứ và lắp vào cùi răng nhằm phục hình lại hàm răng đều và đẹp như răng thật. Tùy vào nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện của khách hàng mà lựa chọn loại răng sứ khác nhau.
  • Hẹn lịch tái khám: Bác sĩ lên lịch hẹn tái khám định kỳ cho bệnh nhân và hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ tại nhà đúng cách.
Giải đáp trường hợp - Bọc răng hàm bị sâu có đau không?-4
Nên lựa chọn nha khoa uy tín để bọc sứ thẩm mỹ*

Để bọc răng hàm bị sâu có đau không sẽ không còn khiến bạn lo lắng, hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn thực hiện bọc sứ. Đồng thời với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp cho kết quả bọc sứ đáp ứng được mong muốn và nhu cầu của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN