NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quy trình làm răng sứ Zirconia

Theo dõi trên:

Với khả năng uốn cong tốt, lên đến 900Mpa nên răng sứ zirconia có nhiều ưu điểm cả về độ bền lẫn tính thẩm mỹ. Chính vì vậy răng sứ Zirconia (Zirconium dioxide) là sự lựa chọn hoàn hảo đối với những trường hợp mất răng hay bị tổn thương về răng. Vậy thì bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không?

Nếu như trước đây, kỹ thuật khoa học chưa phát triển người ta thường dùng các biện pháp phục hình nha khoa rất đơn giản, đó là dùng một loại răng bên ngoài lớp sứ mỏng còn bên trong làm bằng kim loại. Chính vì vậy, tính thẩm mỹ sau phục hình rất kém, thường dễ bị đen viền nướu và dưới ánh đèn thường trông như bị mất răng. Hơn nữa, lớp trong bằng kim loại nên dễ bị oxy hóa làm răng bị biến màu và chuyển sang đen, với một số người còn bị dị ứng với kim loại nên phục hình loại răng sứ này chưa thực sự hiệu quả.

Quy trình làm răng sứ Zirconia
Răng sứ Zirconia có màu sắc đẹp

Ngày nay, răng sứ zirconia ra đời đã tạo bước đột phá mới trong công nghệ phục hình răng. Loại răng sứ này được làm từ chất liệu có độ cứng cao, màu sắc trắng tự nhiên như răng thật và khả năng chịu lực tốt nên vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo chức năng ăn nhai cho người sử dụng.

Sử dụng răng sứ Zirconia sẽ không có hiện tượng đen đường viền nướu như răng sứ kim loại nên tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, do răng sứ zirconia được nhập khẩu ở Mỹ, Đức và có nhiều ưu điểm nên có mức giá hơi cao, khoảng 4-5 triệu/1 đơn vị răng.

Quy trình làm răng sứ Zirconia
Sau khi làm răng sứ Zirconia nên chăm sóc cẩn thận

Quy trình bọc sứ răng cửa Zirconia tại Nha khoa Đăng Lưu, bao gồm các bước theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế đề ra.

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra răng miệng

Bác sĩ sẽ kiểm tra xem bạn có gặp các vấn đề gì về răng miệng không, đồng thời đánh giá mức độ tổn thương của răng trước khi lên kế hoạch bọc răng sứ.

Bước 2: Lên cung mặt giá khớp

Khâu này để hạn chế việc bọc răng sứ sau này bị lệch nhằm đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ và độ tương thích của răng.

Quy trình làm răng sứ Zirconia
Răng sứ Zirconia có tính thẩm mỹ cao

Bước 3: Chụp phim X-quang

Để đánh giá và phác đồ điều trị chính xác cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ cùng bạn trao đổi để lựa chọn mẫu răng phù hợp và tương thích với tình trạng răng hiện tại của bạn.

Bước 4: tiến hành bọc răng sứ

Đầu tiên bác sĩ sẽ thử sườn và kiểm tra khớp cắn có ổn định và vừa với hàm của bạn chưa, chúng có tương thích với răng thật hay không. Nếu tương thích thì bác sĩ bọc răng sứ cho bạn.

Cuối cùng kiểm tra lực cắn, đánh giá màu sắc của răng và điều chỉnh đôi chỗ cho phù hợp. Như vậy là hoàn thành quy trình làm răng sứ Zirconia rất nhanh và hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN