NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng khôn bị viêm có nguy hiểm không?

Theo dõi trên:

Răng khôn bị viêm có nguy hiểm không? Chiếc răng khôn của em đã mọc được một thời gian nhưng chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây em cảm thấy tại vị trí răng khôn đau nhức âm ỉ. Không chỉ vậy, vùng nướu còn có dấu hiệu sưng đỏ và khoang miệng có mùi hôi. Em đoán là chiếc răng này đã bị viêm. Không biết như vậy có nguy hiểm không và làm sao để điều trị? Mong được tư vấn nhanh! (Gia Như – Vĩnh Long)

Chào Gia Như!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng khôn bị viêm cũng như những khó khăn mình đang gặp phải về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân, mức độ nguy hiểm cũng như giải pháp điều trị an toàn tình trạng này, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Vì sao răng khôn dễ bị viêm?

Răng khôn thường mọc muộn. Lúc này, xương hàm đã phát triển hết và cung hàm không còn đủ chỗ trống. Răng khôn lại có kích thước khá lớn nên mọc chen lán với cung hàm khiến nướu đau nhức.

Răng khôn bị viêm có nguy hiểm không? 1
Răng khôn mọc trong cùng nên khó vệ sinh*

Mọc ở vị trí trong cùng lại gây đau nhức, khó chịu nên việc vệ sinh răng khôn diễn ra khó khăn. Phương pháp vệ sinh răng miệng thông thường không thể làm sạch được những vụn thức ăn, mảng bám tại kẽ răng này. Đó là lý do răng khôn bị viêm, gây biến chứng.

Ngoài ra, việc răng khôn mọc muộn còn kéo theo các tình trạng mọc lệch, mọc kẹt, mọc ngang. Đây là những biến chứng gây viêm nướu, viêm nhiễm các mô cơ mềm trong khoang miệng.

Răng khôn bị viêm có nguy hiểm không?

Các biến chứng về răng khôn không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh mà còn kéo theo nhiều hệ quả nghiêm trọng. Đầu tiên, đó là cảm giác đau nhức dữ dội răng và nướu trong nhiều giai đoạn.

Như bạn đã biết, răng khôn không mọc 1 lúc hay vài ngày mà chia thành từng giai đoạn nhỏ. Mỗi giai đoạn nhú lên 1 chút. Mỗi lần răng khôn nhú có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Và như thế, bạn phải chịu cảm giác khó chịu mọc răng khôn trong thời gian dài. Điều này gây ảnh hưởng sức khỏe với các triệu chứng rõ rệt như: cơ thể mệt mỏi, nhức đầu, biếng ăn…

Viêm răng khôn kéo theo nhiều vấn đề nha khoa khác*

Răng khôn bị viêm còn gây ảnh hưởng đến răng số 7 và nướu. Răng số 7 lại nắm giữ chức năng ăn nhai vô cùng quan trọng và là chỗ dựa cho các răng hàm khác. Bên cạnh đó, răng khôn bị viêm còn khiến xương hàm và nướu chịu tổn thương.

Xử lý răng khôn bị viêm như thế nào?

Từ những nguy hiểm răng khôn bị viêm gây ra cho bạn, nha sĩ khuyên bạn nên sớm tìm tới các trung tâm nha khoa uy tín để được kiểm tra và điều trị nhanh các vấn đề răng này gây ra.

Tại nha khoa, tùy thuộc từng mức độ bệnh lý, bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật chữa trị khác nhau. Đầu tiên, bác sĩ làm sạch răng và cùng khoang miệng. Khi tìm ra nguyên nhân và mức độ viêm răng khôn, bác sĩ chỉ định toa thuốc theo từng cơ địa hoặc nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn theo chỉ định của nha sĩ*

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng hiện đại, quá trình nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng, an toàn, không đau. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc ngừa viêm, sưng và giảm đau cho bệnh nhân sau khi nhổ răng. Do đó, dù được chỉ định nhổ răng khôn, bệnh nhân cũng không cần quá lo lắng.

Trên đây là thông tin về tình trạng răng khôn bị viêm chúng tôi muốn chia sẻ đến Gia Như. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến tại trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và áp dụng giải pháp điều trị an toàn trong từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN