NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng khôn hàm trên mọc ngầm nên làm gì?

Theo dõi trên:

Răng khôn hàm trên mọc ngầm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm quá trình sinh hoạt ăn uống gặp nhiều khó khăn. Đây là tình trạng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Do đó, hãy theo dõi ngay bài viết để có cách xử lý kịp thời nếu không may răng khôn mọc ngầm nhé!

Triệu chứng gặp phải khi răng khôn hàm trên mọc ngầm

Khi răng khôn hàm trên mọc ngầm, người bệnh có thể gặp phải một số triệu chứng như:

  • Đau và khó chịu: Răng khôn hàm trên mọc ngầm có thể gây ra đau và khó chịu trong vùng hàm, đặc biệt là khi nhai hoặc mở miệng.
Răng khôn hàm trên mọc ngầm nên làm gì? 1
Răng khôn không thể nhú thẳng lên khỏi nướu*
  • Sưng và viêm: Răng khôn mọc ngầm có thể gây ra sưng và viêm ở vùng mọc răng. Nếu bị nhiễm trùng, người bệnh có thể cảm thấy đau hơn và có thể xuất hiện triệu chứng khác như sốt và đau đầu.
  • Đau răng và viêm lợi: Khi răng khônmọc ngầm có thể đẩy các răng khác trong hàm, gây ra đau răng và viêm lợi.
  • Lở miệng và trầy xước: Do vị trí của răng khôn hàm trên khó tiếp cận để vệ sinh, vì vậy, nó có thể dễ dàng bị nhiễm trùng, gây ra lở miệng và trầy xước.
  • Đau đầu và tai: có thể gây ra đau đầu và tai, đặc biệt là khi bị viêm nhiễm.

Nếu bị các triệu chứng trên, người bệnh nên đến bác sĩ nha khoa để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Răng khôn hàm trên mọc ngầm nên làm gì?

Khi răng khôn hàm trên mọc ngầm, người bệnh nên làm những điều sau để giảm đau và nguy cơ nhiễm trùng:

  • Sử dụng thuốc giảm đau: Người bệnh có thể sử dụng thuốc giảm đau như paracetamol hoặc ibuprofen để giảm đau và khó chịu. Tuy nhiên, tránh sử dụng aspirin vì nó có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.
Răng khôn hàm trên mọc ngầm nên làm gì? 2
Các dạng mọc thường gặp ở răng khôn*
  • Sử dụng nước muối sinh lý: Người bệnh có thể sử dụng nước muối sinh lý để làm sạch vùng miệng và giảm viêm.
  • Sử dụng nước lạnh: Sử dụng nước lạnh để giảm sưng và đau.
  • Vệ sinh miệng đúng cách: Người bệnh nên vệ sinh miệng đúng cách để giảm nguy cơ nhiễm trùng. Vệ sinh miệng bằng cách đánh răng ít nhất hai lần một ngày và sử dụng chỉ tăm để làm sạch vùng giữa các răng.
  • Điều trị và loại bỏ răng khôn hàm trên: Nếu răng khôn hàm trên gây đau và khó chịu quá nhiều, bác sĩ nha khoa có thể đề xuất phẫu thuật để loại bỏ nó. Tuy nhiên, quyết định loại bỏ răng khôn hàm trên phải được đưa ra sau khi bác sĩ đã thăm khám và xác định rằng việc loại bỏ răng là cần thiết.

Công nghệ răng khôn hàm trên mọc ngầm an toàn

Công nghệ xử lý răng khôn hàm trên mọc ngầm thường được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa chuyên môn và được coi là một phương pháp an toàn nếu được thực hiện đúng cách và bởi các chuyên gia có kinh nghiệm.

Để giảm thiểu các rủi ro cũng như hạn chế đau nhức cho bệnh nhân, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện một quá trình tầm soát kỹ lưỡng trước khi thực hiện phẫu thuật, đảm bảo rằng bệnh nhân là ứng viên thích hợp cho thủ thuật và đưa ra lời khuyên về các biện pháp phòng ngừa và điều trị sau phẫu thuật.

Răng khôn hàm trên mọc ngầm nên làm gì? 3
Nhổ răng khôn an toàn với quy trình đạt chuẩn*

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ sử dụng các công nghệ hiện đại như máy móc chẩn đoán hình ảnh và các công nghệ xử lý vật liệu để đảm bảo an toàn và chất lượng của quá trình điều trị.

Trên đây là thông tin về phương pháp xử lý răng khôn hàm trên mọc ngầm. Nếu có các triệu chứng nghiêm trọng hơn, như sốt, đau đầu hoặc sưng to vùng mặt trong quá trình mọc răng khôn, người bệnh nên đến bác sĩ ngay lập tức để được khám và điều trị kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN