NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Lưu ý khi niềng răng

Theo dõi trên:

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Niềng răng sử dụng các khí cụ nha khoa giúp điều chỉnh lại các răng mọc lệch lạc trên cung hàm trở nên đều đặn hơn. Bên cạnh đó, niềng răng còn hỗ trợ cải thiện tốt chức năng ăn nhai hiệu quả. Tuy nhiên, có bầu có niềng răng được không? Có ảnh hưởng gì không? Tất cả đều là những vấn đề khiến nhiều người quan tâm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp niềng răng được ưa chuộng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng invisalign, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không nhổ răng

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Lưu ý khi niềng răng-1
Niềng răng bao lâu thì nên có bầu*

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu?

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Thực chất niềng răng là phương pháp chỉ can thiệp đến bề ngoài mặt răng và không gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Hơn nữa, khi niềng răng bác sĩ không dùng thêm thuốc nên niềng răng khi mang thai sẽ không gây bất lợi gì đến em bé trong bụng mẹ. Tuy nhiên, khi mang thai mà có ý định niềng răng thì nên lưu ý tới một vài điểm sau:

  • Trước khi niềng răng để xác định rõ tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và thăm khám sức khỏe răng miệng của bệnh nhân bằng các hình thức chụp phim X quang. Nếu bạn đang có bầu thì nên nói trước với bác sĩ để tìm ra hướng xử lý.
  • Thời gian chỉnh nha thường kéo dài, dù mang thai khi niềng răng không ảnh hưởng đến thai nhi và mẹ nhưng trong giai đoạn này bạn không thể thường xuyên đến nha khoa để kiểm tra định kỳ. Như thế, niềng răng có thể bị gián đoạn và kéo dài hơn dự kiến.
Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Lưu ý khi niềng răng-2
Các phương pháp niềng răng hiện nay*
  • Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Bà bầu mang thai vào thời kỳ đầu và thời kỳ cuối thường được bác sĩ khuyên không nên đi lại, hoạt động quá nhiều vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
  • Việc đeo mắc cài khi niềng răng buộc phải kiêng ăn một số thức ăn và như vậy sẽ gây bất lợi đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi. Bởi vì điều này sẽ không thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho mẹ và bé.
  • Mặt khác, hầu hết khi mang thai thì việc nhổ răng là điều cần phải làm để tạo ra khoảng trống cho răng di chuyển, mà đây là điều cấm kỵ khi mang thai.
Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Lưu ý khi niềng răng-3
Cần lưu ý điều gì khi niềng răng*

Cần lưu ý điều gì khi niềng răng lúc mang thai?

Thường thời gian niềng răng sẽ mất khoảng 18-24 tháng để hoàn thiện. Trong giai đoạn đầu nếu kết quả niềng răng tốt thì bạn có thể lên kế hoạch có bầu. Bạn cần dành thời gian đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra răng miệng cụ thể và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Nếu bạn muốn biết niềng răng bao lâu thì nên có bầu, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chủ trị.

Trường hợp bạn muốn có bầu trong quá trình niềng răng thì nên chọn phương pháp niềng răng không mắc cài. Bởi vì phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và đem lại hiệu quả chỉnh nha cao. Bạn có thể thoải mái tháo lắp khay niềng lúc ăn uống hay khi vệ sinh răng miệng mà không cần phải kiêng cữ hay gặp bất cứ vấn đề nào. Từ đó bạn chủ động hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe răng miệng cho mẹ và bé trong thai kỳ.

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Lưu ý khi niềng răng-4
Nên chăm sóc răng miệng đúng cách khi niềng răng*

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc niềng răng bao lâu thì nên có bầu. Mong rằng, bài viết này đã cung cấp nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích cho bạn để quá trình chỉnh nha niềng răng diễn ra thuận lợi và an toàn hơn. Bên cạnh đó, đừng quên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín để đạt hiệu quả niềng răng như ý muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN