NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm thiểu đau sưng răng?

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm thiểu đau sưng răng? Mọc răng khôn làm em đau âm ĩ, biếng ăn và một số triệu chứng khác. Bên cạnh đó, em cũng gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt với tình trạng này. Mong nha sĩ tư vấn giúp em về loại thuốc áp dụng giảm đau trong quá trình mọc răng khôn. Em cảm ơn ạ! (Như Hồng – Tp HCM)

Chào Như Hồng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ hiện trạng về mọc răng khôn mà mình gặp phải cùng nỗi băn khoăn mọc răng khôn uống thuốc gì về trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Cũng như bạn, nhiều bạn trẻ khác cảm thấy hoang mang và lo ngại trong quá trình mọc những chiếc răng cuối cùng này. Để giúp bạn hiểu hơn vấn đề mình quan tâm, chúng tôi xin được cung cấp những thông tin dưới đây.

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm thiểu đau sưng răng? 1
Mọc răng khôn khiến bạn cảm thấy đau nhức

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm thiểu đau sưng răng?

Mọc răng khôn là quá trình răng trong cùng bắt đầu nhú lên đến khi thành chiếc răng hoàn thiện. Mọc răng khôn thường gây đau nhức và nhiều triệu chứng khác cho khổ chủ. Trong một số trường hợp khi răng nhú lên, bạn có thể dùng thuốc giảm đau để cảm thấy dễ chịu hơn. Vậy, mọc răng khôn uống thuốc gì?

Tùy thuộc vào tùy trường hợp, bạn có thể sử dụng thuốc theo gợi ý của nha sĩ như sau:

– Nếu đau nhẹ và hơi sưng, nên sử dụng thuốc kháng sinh để giảm đau như Spiramycin với liều lượng 6 viên/ngày và chia đều thành 3 lần uống.

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm thiểu đau sưng răng? 2
Răng khôn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại*

– Khi có triệu chứng đau rát và sốt nhẹ, bạn có thể dùng Spiramycin với liều lượng như trên và kết hợp với Paracetamol 3 lần/ngày mỗi lần 1 viên để giảm đau và hạ sốt.

– Bên cạnh đó, còn khá nhiều loại thuốc tốt cho quá trình mọc răng khôn. Với những loại thuốc này, bạn sử dụng đều đặn trong 2 tuần là có thể giảm thiểu tối đa cơn đau và hoạt động ăn uống như bình thường.

Với mỗi cơ địa sẽ phù hợp với những loại thuốc khác nhau, bạn nên tới phòng khám nha khoa hoặc các nhà thuốc có uy tín để được các bác sĩ chuyên môn kê toa, đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc.

Ăn gì tốt cho quá trình mọc răng khôn?

Bên cạnh việc uống thuốc giảm đau, bạn có thể áp dụng một chế độ ăn uống hợp lý để quá trình mọc răng khôn diễn ra suôn sẻ và an toàn hơn. Bạn nên dùng thức ăn mềm và dễ nuốt như cháo hay súp. Hãy thêm thịt băm nhuyễn hoặc tôm, cá cùng một ít rau xoay nhỏ để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Ngoài ra, bạn cần bổ sinh sữa trong mỗi bữa ăn. Trong sữa tươi có chứa khá nhiều dưỡng chất, thuận tiện cho việc cung cấp đầy đủ năng lượng cho quá trình mọc răng. Bạn nên ăn uống theo chế độ như thường ngày (nếu răng chỉ đau nhẹ) để tập cho cơ xương quai hàm thích nghi chứ không nên kiêng khem quá nhiều. Tuy nhiên, bạn cần tránh sử dụng các thức ăn dễ gây kích ứng nướu vì vậy như sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình mọc răng khôn.

Mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm thiểu đau sưng răng? 3
Có thể uống thuốc giảm đau hoặc nhổ bỏ răng khôn

Trên đây là những thông tin về mọc răng khôn uống thuốc gì mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn  Như Hồng. Nếu uống thuốc giảm đau trong thời gian quy định mà vẫn không có tác dụng, có thể răng khôn bạn đang có những dấu hiệu mọc lệch, mọc ngầm hay viêm nhiễm. Vì vậy, bạn cần tức tốc đến phòng khám nha khoa khi cảm thấy đau quá nhiều và quá lâu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN