NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Lấy cao răng có đau hay không? Cần tư vấn

Theo dõi trên:

Lấy cao răng có đau hay không? Tình trạng sức khỏe răng miệng hiện nay của em không được ổn cho lắm, phía chân răng thường xuyên bị chảy máu và viêm nhiễm. Em có đi thăm khám bác sĩ bảo do em vệ sinh răng miệng không đảm bảo dẫn đến tình trạng cao răng, nên xảy ra hiện tượng chảy máu và bệnh viêm nướu. Em tìm hiểu thì quá trình lấy cao răng nhìn rất ghê vì lượng máu chảy ra nhiều em không biết có bị đay hay không, hy vọng nha khoa sẽ tư vấn giúp em. ( Ánh Quỳnh – Đồng Nai)

Chào bạn Ánh Quỳnh!

Tình trạng răng miệng của bạn nha khoa chúng tôi đã nắm rõ, tuy nhiên bạn cần phải biết những ảnh hưởng mà cao răng gây ra cho răng miệng để từ nay về sau có ý thức vệ sinh răng miệng đúng cách và lấy cao răng theo định kỳ nhé.

Lấy cao răng có đau hay không? Cần tư vấn 1
Lấy cao răng có đau hay không? Cần tư vấn *

Ảnh hưởng cao răng gây ra cho răng miệng

Lấy cao răng có đau hay không thực sự không đáng lo ngại bằng việc duy trì cao răng bạn có sợ mất răng hay không. Bạn có thể thấy tình trạng cao răng là một tình trạng bình thường nhưng bạn đừng có đặt nhẹ vấn đề này nếu cao răng hình thành quá lâu thì có thể dẫn đến tình trạng mất răng đấy bạn nha.

Lấy cao răng có đau hay không? Cần tư vấn 2
Ảnh hưởng cao răng gây ra cho răng miệng*
  • Ảnh hưởng đầu tiên là bạn sẽ cảm nhận được mùi hôi từ trong khoang miệng, cho dù bạn đã đánh răng nhiều lần vẫn cảm thấy có mùi hôi.
  • Khi đánh răng ở vị trí chân răng dễ dàng bị chảy máu, lúc đầu bạn cứ nghĩ là do bàn chải, nhưng thực tế là do chân răng của bạn bị vi khuẩn làm nướu bị yếu đi và dễ dàng chảy máu.
  • Những mảng cao răng đã bám lâu ngày sẽ có màu nâu đen, gây mất thẩm mỹ và không sạch cho răng miệng.
  • Gây ra những tình trạng viêm nha chu, viêm nướu.
  • Nếu bạn để cao răng một ngày một nhiều hơn mà không chịu đi lấy cao răng thì chắc chắn không sớm thì muộn bạn cũng bị mất răng, vì khi cao răng ăn mòn hết chân răng cao răng dễ vỡ sẽ gây ra hiện tượng mất răng.

Kết luận: Lấy cao răng có đau hay không?

Lấy cao răng có đau hay không? Đi vào vấn đề mà bạn đang thắc mắc, thực tế lấy cao răng không gây ra đau đớn cho bạn. Việc bạn nhìn thấy những hình ảnh chảy máu quá nhiều khi lấy cao răng là do sức khỏe răng miệng của bạn không đảm bảo. Chân răng bị yếu nên khi tiếp xúc với thiết bị lấy cao răng xảy ra hiện tượng chảy máu là điều bình thường.

Lấy cao răng có đau hay không? Cần tư vấn 3
Kết luận: Lấy cao răng có đau hay không?*
  • Khi thực hiện lấy cao răng bác sĩ sẽ dùng những thiết bị được sát trùng, giúp bạn lấy những mảng bám dính chặt trên răng một cách sạch sẽ nhất.
  • Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi bị ê nhưng đây là biểu hiện bình thường bởi vì chân răng bạn đã yếu việc lấy cao răng làm sạch mảng bám sẽ giúp bạn hồi phục chân răng khỏe mạnh hơn.
  • Sau khi lấy cao răng xong thì bạn ăn uống bình thường, đặc biệt nên bổ sung những vitamin giúp nướu khỏe mạnh và răng trở nên chắc khỏe hơn nhé.

Lấy cao răng có đau hay không thì nha khoa chúng tôi đã giải đáp khá là kỹ rồi, bạn hãy nên nhớ rằng việc khám răng theo định kỳ và lấy cao răng đúng định kỳ sẽ giúp cho răng miệng trở nên chắc khỏe và đảm bảo hơn nhé. Hãy hành động vì một hàm răng khỏe mạnh không bị bệnh răng miệng bạn nhé.

Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã thực hiện niềng răng móm thành công cho nhiều bệnh nhân. Nếu bạn đang bị móm hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và đề xuất phương án điều trị thích hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN