NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Giải đáp tình trạng – Bọc răng sứ có bị rớt ra không?

Theo dõi trên:

Bọc răng sứ có bị rớt ra không? Bọc răng sứ được đánh giá là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ hiện đại giúp lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ và cải thiện tốt chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sau khi bọc răng sứ bệnh nhân cảm thấy vướng víu, dày cộm khó chịu mà không biết nguyên nhân do đâu. Điều này khiến nhiều người lo lắng và mong muốn bác sĩ đưa ra giải pháp khắc phục.

Bọc răng sứ luôn là sự lựa chọn của khách hàng khi có nhu cầu phục hình răng sứ thẩm mỹ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Giải đáp tình trạng - Bọc răng sứ có bị rớt ra không?-1
Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng nha khoa thẩm mỹ*

Bọc răng sứ có bị rớt ra không? Nguyên nhân răng sứ rớt ra ngoài

Thực tế cho thấy, răng sứ bị rớt ra không phải là trường hợp hiếm gặp và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Mỗi nguyên nhân khiến răng sứ bị rớt sẽ có từng biện pháp khắc phục khác nhau. Vậy nên điều quan trọng đó là nên đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và điều trị cụ thể cho trường hợp của mình.

  • Nếu trường hợp cùi răng của bạn còn khỏe mạnh và răng sứ còn nguyên vẹn không bị hư tổn thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn lại bằng xi măng chuyên dụng trong nha khoa.
  • Mão sứ chế tác không đúng kỹ thuật sẽ được bác sĩ thăm khám và lấy lại dấu răng rồi chế tạo mão răng sứ với tỉ lệ, kích thước với trụ răng thật.
  • Tỷ lệ mài răng không chuẩn cũng sẽ được bắc sĩ mài lại cho bề mặt sáng bóng, giúp răng trắng sáng và trụ răng ôm khít sát vào nhau.
  • Bệnh nhân gặp các bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị dứt điểm rồi bác sĩ mới bọc lại mão sứ.
Giải đáp tình trạng - Bọc răng sứ có bị rớt ra không?-2
Bọc răng sứ có bị rớt ra không*

Xử lý răng sứ bị rớt ra như thế nào?

Bọc răng sứ có bị rớt ra không sẽ được khắc phục thế nào chính là điều mọi người quan tâm. Trước hết bạn cần được bác sĩ thăm khám, kiểm tra từng nguyên nhân và tình trạng răng miệng cụ thể. Dựa vào đó mà bác sĩ đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp.

  • Nếu răng sứ mới phục hình, răng sứ còn tốt, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng và làm sạch răng sứ, tiếp đến sử dụng xi măng và keo dán để gắn cố định lại răng sứ. Sau khi phục hình, khách hàng có thể ăn nhai lại bình thường và chỉ cần chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách.
  • Nếu răng sứ không còn sử dụng được nữa hay hết tuổi thọ sử dụng, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra cùi răng thật, lấy lại từng dấu hàm để chế tạo răng sứ mới. Mão răng sứ mới được gắn cố định lên răng bằng keo dán và đúng kỹ thuật nên sẽ bền chắc hơn.
  • Thường xuyên tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để sớm phát hiện những tình trạng bất thường sau khi bọc răng sứ nếu có. Đồng thời, thực hiện lấy cao răng định kỳ cho răng sứ giúp tránh mắc phải các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi, hôi miệng…
Giải đáp tình trạng - Bọc răng sứ có bị rớt ra không?-3
Khắc phục răng sứ bị rớt ra như thế nào*

Bọc răng sứ ở đâu uy tín?

Phục hình răng sứ có thẩm mỹ, bền chắc hay không còn phụ thuộc nhiều vào địa chỉ nha khoa thực hiện. Vậy nên, để không gặp phải lo lắng làm răng sứ có bị rớt ra không, bạn hãy tìm đến nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm cùng hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại và vật liệu tốt.

Như vậy bọc răng sứ có bị rớt ra không chủ yếu phụ thuộc vào yếu tố nha khoa thực hiện. Bởi vậy, hãy tìm cho mình một nha khoa uy tín và chất lượng trước khi bọc răng sứ, điều này giúp quá trình phục hình răng diễn ra thuận lợi và đạt được hiệu quả như mong muốn. Chúc bạn sớm thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN