NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Tránh hôi miệng khi niềng răng như thế nào?

Theo dõi trên:

Tránh hôi miệng khi niềng răng như thế nào? Niềng răng là phương pháp giúp đảm bảo tính thẩm mỹ của khuôn mặt, cho bạn hàm răng đều đặn và thẩm mỹ. Tuy nhiên, trong thời gian mang mắc cài niềng răng và niềng răng giá rẻ được nhiều người ưa chuông nhưng nhiều người e ngại sẽ gặp hiện tượng hôi miệng.

Hôi miệng còn gọi là kỵ khí. Loại kỵ khí này sẽ sinh ra các hợp chất lưu huỳnh gây mùi hôi rất khó chịu. Vậy để phòng tránh hôi miệng khi niềng răng như thế nào?

Nguyên nhân gây hôi miệng khi niềng răng

Nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng là do hình thành các vi khuẩn bám ở kẽ răng, lưỡi và họng… từ các vị trí đó sẽ tạo thành loại khí có mùi hôi khó chịu.

Với những người bị bệnh sâu răng, viêm tủy răng, viêm nướu hoặc viêm nha chu, những người có thói quen sử dụng rượu bia, thuốc lá… rất dễ hình thành bệnh hôi miệng.

Tránh hôi miệng khi niềng răng như thế nào ?
Nhiều nguyên nhân dẫn đến hôi miệng

Ngoài ra, hôi miệng còn dễ hình thành trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào niềng răng cũng đều mắc bệnh hôi miệng. Chính vì vậy, sau khi mang mắc cài niềng răng bệnh nhân cần chú ý chăm sóc răng miệng để bảo vệ sức khỏe răng miệng thật tốt. Vậy tránh hôi miệng khi niềng răng như thế nào?

Tránh hôi miệng khi niềng răng như thế nào?

Thời gian mang mắc cài niềng răng thường kéo dài từ 12 – 24 tháng. Trong khoảng thời gian này nếu bệnh nhân không chăm sóc răng miệng tốt thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và các mảng bám hình thành ở răng và dễ gây ra hiện tượng hôi miệng.

Tránh hôi miệng khi niềng răng như thế nào ?
Niềng răng có thể gây bệnh hôi miệng

Những biện pháp sau đây sẽ giúp bạn phòng tránh được bệnh hôi miệng khi niềng răng:

– Bạn nên chải răng đều đặn ít nhất 2 lần vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ và sau các bữa ăn.

– Bạn nên dùng chỉ nha khoa để lấy thức ăn bám ở các kẽ răng.

– Nên dùng nước súc miệng hoặc nước muối pha loãng để khoang miệng sạch vi khuẩn.

Những lưu ý khi bị sâu răng
Chăm sóc răng miệng hiệu quả để phòng tránh bệnh hôi miệng

– Bạn nên dùng các dụng cụ như bàn chải chuyên dụng cho người niềng răng để đảm bảo không làm hỏng mắc cài và làm sạch khoang miệng, tạo môi trường không nhiễm khuẩn.

Nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn như trên thì bạn sẽ đảm bảo cho khoang miệng của mình sạch sẽ, an toàn và hơi thở thơm mát.

Mong rằng, những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp bạn nắm rõ tránh hôi miệng khi niềng răng như thế nào. Nếu bạn có những thắc mắc về các dịch vụ nha khoa cũng như các bệnh lý răng miệng, hãy liên hệ về trung tâm để được tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN