NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Ưu và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

Theo dõi trên:

Khi bị mất răng nhiều người sẽ sử dụng hàm răng giả tháo lắp để tiết kiệm được một phần chi phí và đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên, phương pháp này có nhiều ưu điểm và hạn chế mà chúng ta cần tìm hiểu để quyết định lựa chọn đúng đắn hơn. Vậy ưu và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp là gì?

Ưu điểm của hàm răng giả tháo lắp

Sử dụng hàm răng giả tháo lắp có ưu điểm là dễ dàng tháo ra lắp vào mỗi ngày. Đặc biệt, việc vệ sinh hằng ngày chúng bằng bàn chải cũng đơn giản hơn. Để đảm bảo vệ sinh cho hàm răng giả tháo lắp tốt nhất bạn nên tẩy rửa răng giả bằng dung dịch theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ ADA khuyên dùng.

Ưu và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp
Ưu và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

Chi phí của hàm răng giả tháo lắp thấp hơn so với răng giả cố định, với những người bị mất nhiều răng thì việc sử dụng hàm răng giả tháo lắp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

Nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

– Độ bền của hàm răng giả tháo lắp kém hơn so với răng sứ cố định, thường chúng chỉ tồn tại được khoảng 5 năm sau đó sẽ bị thoái hóa nên khi mang sẽ trở nên lỏng lẻo hơn. Do vậy bạn sẽ rất khó chịu toàn hàm và ở vị trí chỉnh hình, đồng thời chúng sẽ có mùi khó chịu.

– Hạn chế nếu bị đánh vỡ hoặc đè nén mạnh khiến chúng nhanh chóng bị lỏng khiến thời gian sử dụng ngắn lại, chỉ còn 2-3 năm. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sóng hàm bị tiêu nhiều hơn so với thời kỳ đầu làm răng.

Ưu và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp
Ưu và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

– Do được thiết kế bằng nhựa nên màu sắc sẽ không đẹp như răng sứ, trông không như răng thật và nhanh dễ bị đổi màu. Thời gian đổi màu khoảng 5 năm sau khi sử dụng nếu không giữ gìn cẩn thận thì thời gian đổi màu nhanh hơn khiến hàm răng giả trở nên xấu hơn.

– Bất tiện trong việc sử dụng thức ăn do không được cố định trong răng mà chỉ gắn lên bề mặt răng nên lỏng lẻo hơn. Nếu bị mất nhiều răng hay mất toàn hàm thì lắp răng giả sẽ gây bất tiện hơn khi ăn nhai thức ăn. Do vậy bạn phải hạn chế thức ăn cứng hoặc thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì sẽ làm các răng bị yếu và dễ lung lay hơn.

Ưu và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp
Ưu và nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp

Vì vậy nếu việc vệ sinh không đúng cách sẽ dễ hình thành các mảng bám răng dẫn đến viêm răng ở vùng lân cận, và dễ gây bị hôi miệng.

Sử dụng hàm răng giả tháo lắp mặc dù có chi phí thấp nhưng có khá nhiều hạn chế hơn so với cầu răng sứ cố định và cấy ghép implant. Đó là hai phương pháp vừa đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao hơn hẳn.

Bị hô khiến nhiều người cảm thấy tự ti, niềng răng hô tại Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp bạn lấy lại nụ cười rạng rỡ. Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền được cập nhật trên website chính thức, hoặc bạn có thể đến gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn, tìm ra giải pháp khắc phục cho hàm răng của mình.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN