NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Tầm quan trọng của nha khoa kỹ thuật số

Theo dõi trên:

Việc áp dụng công nghệ hiện đại trong điều trị nha khoa ngày nay là một điều tất yếu đối với các nha sỹ cũng như các bộ phận liên quan. Vậy các công nghệ đang được áp dụng trong nha khoa là gì ý nghĩa thực tiễn trong điều trị ra sao chúng ta thử tìm hiểu xem nhé.

Tầm quan trọng của nha khoa kỹ thuật số
Tầm quan trọng của nha khoa kỹ thuật số

Tổng quan về nha khoa kỹ thuật số

Kỹ thuật số là một từ ngữ chuyên ngành điện tử viễn thong mà qua đó các dữ liệu thông tin đầu vào được tổng hợp để đưa ra các kết quả là những dữ liệu đầu ra theo mục đích của người sử dụng, đó có thể là các dạng dữ liệu âm thanh hoặc hình ảnh…áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp quốc dân trong đó có lĩnh vực nha khoa. Nha khoa kỹ thuật số là một công cụ hỗ trợ kỹ thuật đắc lực cho các nha sỹ hiện đại, các dữ liệu thong tin của bệnh nhân được xử lý thông qua một hệ thống máy tính thông minh mà cho phép các nha sỹ hoặc bộ phận hỗ trợ một cách nhìn tổng thể về các vấn đề điều trị liên quan. Một số công nghệ kỹ thuật số thường dùng trong các phòng khám hiện nay như: Hệ thống dữ liệu ảnh CAD/ CAM, phần mềm hỗ trợ cấy ghép implant nha khoa, máy chụp ảnh X-ray tích hợp máy tính, công nghệ laser, các phần mềm quản lý nha khoa…

Lợi thế của nha khoa kỹ thuật số

Công nghệ nha khoa kỹ thuật số rõ ràng mang lại nhiều lợi thế cho việc điều trị, một trong những ưu điểm đó là: Cải thiện tính hiệu quả trong điều trị từ đó giám chi phí cho bệnh nhân, cải thiện mức độ chính xác trong các thao tác của nha sỹ điều trị, dự đoán kết quả nhanh chóng. Có thể thấy được trong việc áp dụng nha khoa kỹ thuật số trong trồng răng implant. Công nghệ nha khoa kỹ thuật số sẽ là một trong những ngành công nghệ triển vọng trong tương lai, nhằm mục đích hỗ trợ điều trị dễ dàng hơn – nhanh hơn – tốt hơn –chính xác hơn, mà kết quả mang lại là nụ cười hạnh phúc cho các bệnh nhân.

Nha Khoa Đăng Lưu có bác sĩ giỏi thực hiện niềng răng cho trẻ em theo quy trình đạt chuẩn, giúp bé có hàm răng đều đẹp, cải thiện một số bệnh lý về răng miệng. Bố mẹ hãy yên tâm khi cho con niềng răng tại Nha Khoa Đăng Lưu.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN