NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng cho trường hợp nào?

Theo dõi trên:

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì? Đây là phương pháp giúp mang lại một hàm răng đều và đẹp được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên không phải bất cứ trường hơp nào cũng có thể lăp ốc nong rộng mà điều này còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng còn được gọi là khí cụ nới rộng hàm tháo lắp. Phương pháp này đem lại sự tiện lợi, thoải mái hơn rất nhiều so với chỉnh nha cố định.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng cho trường hợp nào?-1
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì*

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì?

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là chỉnh nha tháo lắp nong rộng hàm và được dùng cho những trường hợp cấu trúc hàm mất cân đối hay bị hẹp. Phương pháp này sử dụng khí cụ chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng nhằm tạo lực nới rộng hàm và khắc phục tình trạng xương hàm hệp, sai khớp cắn và đem lại hàm răng đều đặn. Với chỉnh nha ốc nong rộng, bác sĩ tiến hành gắn khí cụ ốc nong vào mặt trong của hàm. Lực đẩy hoặc kéo giúp các răng dịch chuyển từ từ và hàm được nới rộng, từ đó răng mọc ngay ngắn và không còn xảy ra hiện tượng khấp khểnh, chen chúc.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng áp dụng trong trường hợp nào?

Vì đặc điểm của phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng này là điều chỉnh cung hàm rộng ra nên không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp này. Hầu như các trường hợp có cung hàm hẹp, không cân đối hay cung vòm hàm không đủ khoảng trống cho răng dịch chuyển. Nên mới sử dụng phương pháp này giúp điều chỉnh răng.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng cho trường hợp nào?-2
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng áp dụng cho trường hợp nào*

Khi tiến hành nong rộng hàm, bác sĩ tiến hành mở khẩu cái nhưng khớp khẩu cái đóng sớm. Nên chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng thường chỉ thích hợp với trẻ em giai đoạn răng đã mọc đầy đủ và xương hàm đang phát triển hoàn thiện. Tuy nhiên, không vì thế mà người trưởng thành không chỉnh nha tháo lắp ốc nong rộng được. Tùy vào nhu cầu và tình trạng răng miệng của mỗi người mà bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

Ưu điểm của chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

  • Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng giúp bạn khắc phục được tình trạnh nhỏ hẹp xương hàm khiến các răng mọc lệch lạc, chen chúc nhau. Sau khi nong rộng hàm, khung hàm sẽ cân xứng và khuôn mặt hài hòa hơn. Diện tích hàm được điều chỉnh và hỗ trợ quá trình dịch chuyển răng dễ dàng hơn, trả lại hàm răng đều đẹp.
  • Khí cụ chỉnh nha tháo lắp nên người bệnh dễ dàng khi sử dụng. Có thể tùy ý tháo lắp khí cụ khi ăn uống mà không phải kiêng cữ như khi niềng răng mắc cài kim loại. Vệ sinh răng miệng cũng thuận tiện hơn nhiều.
  • Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng được đánh giá là phương pháp an toàn và giúp bảo tồn răng hiệu quả. Hàm sau khi được nới rộng hỗ trợ dịch chuyển các răng về vị trí mới mà không cần nhổ răng khi niềng răng.
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng cho trường hợp nào?-3
Chỉnh nha ốc nong rộng thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh*

Một số lưu ý khi chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Mặc dù chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng có thể tháo lắp nhưng vẫn có những hạn chế còn tồn tại. Vậy nên để đạt hiệu quả điều trị cao, khi chỉnh nha với ốc nong rộng, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

  • Mang khí cụ cả ngày dù cả khi đi nhủ để đạt hiệu quả cao. Chỉ tháo bỏ khi ăn hoặc vệ sinh răng miệng.
  • Giai đoạn đầu mới mang khí cụ sẽ cảm thấy không quen. Nhưng chỉ sau một thời gian cảm giác này sẽ biến mất. Để giảm bớt cảm giác ê nhức, bạn hãy ngậm nước muối loãng mỗi ngày.
  • Không nên ăn nhiều thực phẩm cứng, quá dai khi chỉnh nha tháo lắp ốc nong rộng. Mà nên ăn nhiều thực phẩm mềm, dễ nuốt.
  • Luôn vệ sinh răng miệng và khí cụ sạch sẽ bằng bàn chải đánh răng và nước súc miệng sau mỗi bữa ăn, nhằm tránh mắc phải một số bệnh lý răng miệng.
Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng cho trường hợp nào?-4
Cần chăm sóc răng miệng đúng cách khi chỉnh nha bằng ốc nong rộng*

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là kỹ thuật có độ khó cao nên yêu cầu bác sĩ thực hiện phải là người có tay nghề cao và máy móc hiện đại hỗ trợ. Vậy nên một nha khoa uy tín và chất lượng là điều mà bạn nên tìm kiếm khi có nhu cầu chỉnh nha bằng phương pháp này. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp đạt hiệu quả cao.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN