Phương pháp niềng răng không nhổ răng cho trẻ em

Theo dõi trên:
Nội dung

Phương pháp niềng răng không nhổ răng cho trẻ em. Có khá nhiều trường hợp niềng răng phải nhổ răng nên các phụ huynh thường lo lắng không biết trường hợp của con em mình thế nào. Do vậy, trước khi niềng răng, bác sĩ sẽ kiểm tra để xem cấu trúc răng của bệnh nhân như thế nào, từ đó quyết định có nên nhổ răng hay không. Hiện nay phương pháp niềng răng không nhổ răng cho trẻ em là giải pháp tiện lợi được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Trước khi quyết định niềng răng đa phần các phụ huynh đều lo lắng liệu có phải nhổ răng cho trẻ em hay không. Nguyên nhân là do các phụ huynh cho rằng nhổ răng sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý sợ hãi của các trẻ và khuôn mặt của trẻ sau này cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Do vậy, trước khi niềng răng bác sĩ thường phải dự đoán khuôn mặt của bệnh nhân sau kết thúc điều trị niềng răng như thế nào, và 10 hay 20 năm sau khuôn mặt có những chuyển biến gì hay không. Cho nên nhổ răng khi niềng răng là những ca khó và phức tạp nên bác sĩ phải dành nhiều thời gian để kiểm tra và lên kế hoạch cụ thể hơn so với phương pháp niềng răng không nhổ răng cho trẻ em.

Phương pháp niềng răng không nhổ răng cho trẻ em
Nên đưa trẻ kiểm tra răng miệng định kỳ

Phương pháp niềng răng không nhổ răng cho trẻ em

Khuôn mặt của trẻ có xu hướng phát triển theo chiều dọc, tức về chiều xuống dưới, cằm hơi lùi vào và răng sẽ mọc chen chúc nên dẫn đến hiện tượng hô hoặc vẩu. Đặc biệt, hai răng cối thường phát triển mạnh và chìa ra ngoài nên bác sĩ thường chỉ định nhổ 2 răng cối nhỏ ở hàm trên để kéo răng cửa trên ra sau, phương pháp này gọi là điều trị hô.

Vậy nhưng nhiều nghiên cứu mới chỉ ra rằng, sự phát triển khuôn mặt trẻ theo chiều dọc là hiện tượng bình thường vì trẻ thuồng có thói quen thở bằng miệng hay hay đẩy lưỡi… nên phương pháp tốt nhất để cân bằng khuôn mặt là tăng sự phát triển của trẻ theo chiều ngang bằng cách niềng răng không nhổ răng. Niềng răng theo đà tăng trưởng như vậy nên thực hiện sớm để đảm bảo khuôn mặt của trẻ sau này được thẩm mỹ.

Những trường hợp nên chỉnh hình răng sớm cho trẻ như: khớp cắn ngược răng sau, răng trước, răng mọc lệch lạc phức tạp, cung răng hẹp hay răng cửa hô quá mức, răng vĩnh viễn mọc sai hướng…

Phương pháp niềng răng không nhổ răng cho trẻ em
Có nhiều phương pháp niềng răng cho trẻ

Niềng răng không mắc cài là phương pháp phù hợp với các trường hợp răng lệch lạc trên. Hiện nay trên thế giới có khoảng 1,5 triệu người sử dụng phương pháp niềng răng không mắc cài. Đó là sự kế thừa của ngành khoa học kỹ thuật trong nha khoa. Khác với các kỹ thuật niềng răng thông thường phải mang mắc cài cố định có khi sẽ làm vướng víu trong miệng bệnh nhân thì niềng răng không mắc cài được cải tiến đáng kể chỉ với một khay niềng răng bằng nhựa trong suốt. Một ca niềng răng bệnh nhân thường sử dụng từ 18-36 khay niềng răng. Một khay mang khoảng 2 tuần là phải thay khay mới để tăng lực di chuyển răng, các răng sẽ di chuyển từng chút một đến khi đạt hiệu quả như đã đề ra là kết thúc ca niềng răng.

Phương pháp niềng răng không nhổ răng cho trẻ em
Niềng răng không mắc cài có nhiều ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của khay niềng răng không mắc cài là bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào các khay niềng răng một cách dễ dàng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Để đảm bảo tính hiệu quả cao, trung bình mỗi ngày bạn phải mang khay niềng răng từ 20-22 giờ. Bạn có thể thưởng thức các món ăn mình ưa thích mà không phải lo lắng ảnh hưởng đến mắc cài như trước đây. Đồng thời việc vệ sinh răng miệng cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Hiện nay có hai loại niềng răng không mắc cài là Invisalign (Mỹ) và Clear Aligner (Đức). Hai phương pháp này đều có hiệu quả cao và giá cả chênh lệch nhau không nhiều nên bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu có bác sĩ lành nghề, đã từng làm việc ở nước ngoài, áp dụng công nghệ trồng răng tiên tiến, giúp bệnh nhân sở hữu hàm răng chắc khỏe, nụ cười tự tin, cải thiện tình trạng răng bị hư tổn nặng.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn