NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Chi phí bọc răng sứ titan bao nhiêu?

Theo dõi trên:

Chi phí bọc răng sứ titan bao nhiêu thưa bác sĩ? Tôi biết đến kỹ thuật phục hình răng sứ titan vừa có tác dụng tái tạo cấu trúc răng chắc chắn hơn vừa hạn chế những bệnh lý về răng như răng vỡ, răng sâu, răng ố vàng… nhưng không biết mức giá cụ thể thế nào và có nên bọc răng sứ hay không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp! (Quỳnh Anh – Lâm Đồng)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Quỳnh Anh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi chi phí bọc răng sứ titan bao nhiêu chúng tôi xin trả lời như sau:

Trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại răng sứ khác nhau như răng sứ cercon, răng sứ titan, răng sứ kim loại thông thường… Mỗi loại răng sứ có những đặc điểm riêng biệt và mức giá khác nhau nên tùy theo từng trường hợp mà khách hàng lựa chọn loại răng sứ cho mình. Trong các loại răng sứ hiện nay thì răng sứ titan là loại phổ biến được nhiều người sử dụng.

chi phí bọc răng sứ titan bao nhiêu
Răng sứ titan

Ưu và nhược điểm của răng sứ titan

Ưu điểm răng sứ titan

– Có cấu tạo bên trong bằng titan cứng chắc, bên ngoài bao bọc răng sứ titan nên tính thẩm mỹ cao.

– Không ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng.

– Phù hợp với những trường hợp bị dị ứng với kim loại.

– Không làm đen viền nướu như răng sứ kim loại.

– Vật liệu titan khá bền chắc nên thời gian bảo tồn răng sứ khá lâu.

Do răng sứ titan có nhiều nên được nhiều khách hàng sử dụng phục hình răng của mình. Tuy nhiên, chi phí bọc răng sứ titan bao nhiêu vẫn là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm.

Nhược điểm của răng sứ titan

Màu sắc không được thẩm mỹ cao như các loại răng sứ cao cấp khác

chi phí bọc răng sứ titan bao nhiêu
Chi phí bọc răng sứ titan không đắt đỏ

Quy trình bọc răng sứ titan

Quy trình bọc răng sứ titan phải được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn chặt chẽ, gồm các bước sau đây:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân.

Bước 2: Chụp phim X-quang kỹ thuật số để xem cấu trúc xương hàm của bệnh nhân như thế nào.

Bước 3: Tiến hành lấy mẫu hàm sao cho chính xác và dùng dữ liệu phân tích trước khi bọc răng sứ. Từ đó sẽ thiết kế mẫu hàm răng sứ cho bệnh nhân.

Bước 4: Kỹ thuật viên đúc răng sứ cho bệnh nhân. Răng sứ phải phù hợp với các răng xung quanh sao cho sau khi lắp vào sẽ đảm bảo chính xác. Sau đó bác sĩ mài cùi răng và bọc răng sứ vào vị trí răng cần phụ hình để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Bước 5: Sau khi phục hình bác sĩ kiểm tra khả năng chịu lực của răng sứ như thế nào, nhờ vậy sẽ đảm bảo chức năng ăn nhai sau này không bị ảnh hưởng.

Bước 6: Chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ. Tái khám theo lịch hẹn để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra sau khi bọc răng sứ.

chi phí bọc răng sứ titan bao nhiêu
Nên chăm sóc răng miệng hằng ngày

Chi phí bọc răng sứ titan bao nhiêu?

Mức chi phí bọc răng sứ titan không quá đắt đỏ nên phù hợp với những người có mức thu nhập trung bình. Vì vậy, nếu bạn cần phục hình bạn có thể chọn loại răng sứ này để hàm răng được bảo tồn chắc chắn hơn.

Cảm ơn bạn Quỳnh Anh đã tham gia cùng diễn đàn của chúng tôi. Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cơ bản nhất về ưu điểm và nhược điểm cũng như quy trình phục hình của răng sứ titan để bạn tham khảo ý kiến và có sự lựa chọn đúng đắn cho mình khi phục hình răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN