NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng sứ Veneer có tốt không?

Theo dõi trên:

Răng sứ Veneer có tốt không? Là câu hỏi tôi muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp tôi. Tôi muốn đi đi bọc sứ răng cửa để khắc phục khuyết điểm răng ngả màu mất tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, tôi còn băn khoăn vấn đề trên, mong sớm nhận được câu trả lời. (Minh Ánh – 31 tuổi, Quận 1)

Giải đáp thắc mắc:

Chào chị Minh Ánh!

Rất vui khi chị đã quan tâm tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Câu hỏi: Răng sứ veneer có tốt không? của chị sẽ được hỗ trợ giải đáp như sau:

Mặt dán răng sứ veneer là gì?

Mặt dán sứ veneer là một lớp răng sứ mỏng được dán lên răng bằng một loại keo đặc biệt lên mặt ngoài của các răng trước để phục hình tạo thẩm mỹ răng.

Răng sứ Veneer có tốt không? 1
Mặt dán sứ có màu sắc tự nhiên*

Mặt dán sứ veneer áp dụng cho những trường hợp răng bị chấn thương hay bị vỡ, mẻ ở mức độ thấp, răng thưa hoặc răng bị xỉn màu quá mức do thuốc kháng sinh nhưng không tẩy trắng răng được.

Răng sứ Veneer có tốt không?

Thắc mắc: Răng sứ Veneer có tốt không? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến khi lựa chọn phương pháp này. Dưới đây là một số ưu điểm của phương pháp boc rang su cho rang ho này các bạn có thể tham khảo:

Răng sứ Veneer có tốt không? 2
Các thức phục hình đơn giản*

Bảo tồn răng tối đa

So với các phương pháp khác như bọc răng sứ thì mặt dán sứ veneer ít phải mài răng nên bảo tồn được răng thật tối đa và không xâm lấn đến tủy nên không gây ê buốt cho bệnh nhân. Hơn nữa, thực hiện mặt dán sứ veneer bằng hệ thống máy móc CAD/CAM, và mặt dán sứ chỉ có độ dày 0,6mm nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Bác sĩ chỉ cần mài một phần rất ít mặt ngoài của răng thật, sau đó dùng mặt dán sứ veneer dán vào mặt ngoài của răng.

Khi dùng mặt dán sứ veneer không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng thật nên người bệnh vẫn có thể ăn nhai thức ăn như bình thường.

Tạo tính thẩm mỹ cao

Nhiều người dung biện pháp trám răng composite để giúp răng trắng sáng, ngăn ngừa hiện tượng đen xỉn do thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, phương pháp đó chỉ có tác dụng sau một thời gian mà thôi. Còn mặt dán sứ veneer có hình dáng chính xác với bề mặt răng hơn tái tạo bằng composite.

Ngoài ra mặt dán sứ veneer không bị dính vết, mòn hay bị đổi màu nên tính thẩm mỹ rất cao. Đồng thời, nó chỉ là một miếng sứ rất mỏng nên khi dán lên răng không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà trông rất tự nhiên.

Giải đáp thắc mắc làm răng sứ veneer có tốt không 3
Sử dụng mặt dán sứ cho nụ cười tự nhiên

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)

Tuy nhiên, để sử dụng mặt dán sứ veneer được thành công thì đòi hỏi áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại. Hiện nay, công nghệ CT5 chiều chophaps lấy dấu răng chính xác trên 5 bề mặt răng. Thiết bị này có hỗ trợ mài tự động, chế tác răng thực hiện đạt độ chính xác cao, trùng khớp đến 100% răng thật. Đồng thời, sử dụng công nghệ này với mặt dán sứ veneer không làm đen viền lợi, ăn nhai bình thường và không bị đục răng và thời gian duy trì đến trọn đời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN