NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Theo dõi trên:

Quy trình bọc răng sứ như thế nào? Bọc răng sứ là phương pháp chỉnh hình răng để cải thiện chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ. Hiện nay có nhiều loại răng sứ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Vậy bạn có nên bọc răng sứ hay không để khắc phục các khuyết điểm trên răng?

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Đầu tiên, bác sĩ bôi thuốc tê lên vùng răng cần bọc sứ sao để hạn chế cảm giác đau cho bệnh nhân, sau đó mài răng trước khi chụp mão sứ lên trên. Sau đó bác sĩ lấy mẫu dấu răng và đưa về phòng kỹ thuật để tạo mẫu răng. Các kỹ thuật viên sẽ dùng công nghệ CAD/CAM để chế tạo răng nên kích thước, hình dáng và màu sắc của răng vừa vặn và đẹp như răng thật. Trước khi gắn mão răng sứ lên cùi răng, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mang răng tạm thời để phòng tránh tình trạng ê buốt răng và cùi răng không bị ảnh hưởng.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào? 1
Trước khi gắn mão răng sứ lên cùi răng bệnh nhân sẽ mang răng tạm thời để phòng tránh tình trạng ê buốt răng*

Các phương pháp bọc răng sứ

Có 2 phương pháp bọc răng sứ titan cũng như bọc răng toàn sứ cơ bản hiện nay chính là cầu răng sứ và mão răng sứ.

Cầu răng sứ: phương pháp này được tiến hành khi bệnh nhân mất một, nhiều răng nhưng răng trụ hai bên vẫn còn tốt. Cầu răng sứ có thể tiết kiệm chi phí hơn so với phương pháp cấy ghép răng implant và những bệnh nhân không muốn sử dụng hàm tháo lắp.

Mão răng: phương pháp này được áp dụng với trường hợp chiếc răng của bạn bị bể quá nhiều và tổn thương quá mức mà không thể trám lại được nữa nhưng chân răng vẫn còn tốt. Bác sĩ sẽ mài nhỏ răng của bạn và chụp mão răng sứ lên trên để phòng tránh răng bị bể thêm và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn. Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ như thế nào? 2
Phương pháp này được áp dụng với trường hợp chiếc răng của bạn bị bể quá nhiều và tổn thương quá mức*

Các loại răng sứ hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại răng sứ nhưng có 3 loại được nhiều khách hàng sử dụng là răng sứ kim loại, răng sứ titan và răng sứ cercon. Với các loại răng sứ này đều có những ưu điểm riêng và mức chi phí cũng khách nhau nên tùy theo nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế mà mỗi người sẽ có sự lựa chọn khách nhau.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào? 3
Để bọc răng sứ đạt hiệu quả thì bạn cũng cần tìm địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng*

Bọc răng sứ là giải pháp rất tốt để phục hình cho những chiếc răng bị hỏng hoặc bị mất. Tuy nhiên, để bọc răng sứ đạt hiệu quả thì bạn cũng cần tìm địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và hệ thống máy móc hiện đại giúp ca phục hình đạt hiệu quả như mong muốn của bệnh nhân. Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao, cơ sở có phòng Lab chế tác răng sứ riêng biệt, sử dụng nguyên vật liệu chất lượng cao nên khách hàng yên tâm hơn với dịch vụ tại cơ sở nha khoa chúng tôi.

Một quy trình bọc răng sứ an toàn luôn cần phải có đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng sự hỗ trợ của máy móc kỹ thuật hiện đại. Bên cạnh đó, người bệnh phải biết cách chăm sóc răng miệng sau khi thực hiện làm răng sứ thì mới duy trì được tuổi thọ của răng sứ lâu dài. Chính vì thế, khi đến nha khoa thăm khám, bước đầu tiên bác sĩ luôn tư vấn đó là quy trình bọc răng sứ như thế nào, chi phí phải trả và một số loại răng sứ phù hợp với tình trạng răng của người bệnh. Hãy lưu ý đến việc chọn nha khoa để kết quả nhận lại như mong muốn của bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN