NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant

Theo dõi trên:

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant– Một ca cấy ghép răng implat thành công phải đáp ứng 2 yếu tố cơ bản là chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Để tạo nên sự thành công đó cần phải được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại. Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant là gì?

Một vấn đề khá quan trọng đối với sự thành công của ca cấy ghép răng implant chính là yếu tố tự thân. Vậy, yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant như thế nào. Hãy cùng diễn đàn của chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây.

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant-1
Cấy ghép implant phục hình răng bị mất hiệu quả*

Yếu tố tự thân quan trọng như thế nào trong cấy ghép implant?

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant chính là mô nướu và xương ổ răng, xương hàm của bệnh nhân phải đạt chuẩn, khỏe mạnh bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ca cấy ghép răng implant.

– Yếu tố mô nướu: Mô nướu là phần lợi màu hồng bao bám vững chắc ở bên ngoài và xung quanh chân răng. Một hàm răng chắc khỏe không chỉ phụ thuộc vào xương hàm mà còn phụ thuộc vào chất lượng của mô nướu. Nếu mô nướu của bệnh nhân dày, khỏe mạnh và không bị mắc các bệnh lý thì sẽ giữ cho chân răng khỏe mạnh. Còn nếu mô nướu bị bệnh hoặc mỏng thì sẽ khiến chân răng yếu hơn và răng cũng trở nên nhạy cảm hơn. Chính vì vậy mô nướu cũng góp phần hỗ trợ cho xương vững chắc và góp phần quyết định đến việc thành công của ca cấy ghép răng implant.

Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant-2
Quy trình cấy ghép implant trong nha khoa*

– Yếu tố xương ổ răng và xương hàm: Xương ổ răng và xương hàm là hai thành phần quyết định chất lượng xương răng và ca cấy ghép implant. Nếu xương ổ răng, xương hàm và mô nướu chắc khỏe thì răng của bệnh nhân sẽ chắc chắn, khỏe mạnh. Còn nếu xương hàm, xương ổ răng và nướu không khỏe mạnh, bị viêm nhiễm thì răng dễ bị lung lay và mất răng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra, tình trạng thiếu mật độ xương và thể tích xương cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng của ca cấy ghép răng implant. Nếu xương hàm của bệnh nhân quá ngắn so với tiêu chuẩn một xương hàm để cấy ghép implant thì bác sĩ phải ghép thêm xương hàm. Với trường hợp bệnh nhân có xương hàm ngắn quá và cố tình cấy ghép implant thì sẽ nguy hiểm. Vì vậy bác sĩ phải chọn phương pháp phục hình thích hợp với xương hàm của bệnh nhân.

Địa chỉ cấy ghép implant tốt nhất ở đâu?

Muốn kết quả cấy ghép impkant đạt như mong muốn, không xảy ra biến chứng, bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để thực hiện. Một địa chỉ tốt luôn đáp ứng được các tiêu chí:

  • Bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm mới có thể tiến hành đặt trụ cấy implant an toàn. Bởi cấy ghép implant là phương pháp phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao nên bác sĩ chính là người quyết định đến sự thành bại của ca phục hình.
  • Trang thiết bị, máy móc công nghệ tại nha khoa phải hiện đại, luôn cải tiến để hỗ trợ tối đa cho quá trình cấy ghép implant. Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant cũng chịu ảnh hưởng nhiều của kỹ thuật máy móc.
  • Có quy trình thực hiện đạt chuẩn quốc tế, đã có giấy cấp phép hoạt động của Bộ Y tế.
Yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant-3
Chọn địa chỉ cấy ghép implant an toàn*


Nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín để phục hình implant

Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, có đội ngũ bác sĩ giỏi và hệ thống máy móc hiện đại mà mọi người có thể tham khảo để thực hiện cấy ghép implant đạt hiệu quả cao. Tại nha khoa, trước khi tiến hành, bác sĩ luôn thăm khám và tư vấn, giải đáp các thắc mắc cho người bệnh cụ thể. Vì vậy nếu còn băn khoăn về yếu tố tự thân quan trọng trong cấy ghép implant, hãy liên hệ trực tiếp nha khoa bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN