NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quy trình cấy ghép implant như thế nào?

Theo dõi trên:

Kỹ thuật cấy ghép implant là một loại phục hình nha khoa hiện đại nhất hiện nay được ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam từ năm 1995. Từ khi xuất hiện trên thị trường đến nay, implant đã tồn tại và nhận được đánh giá cao của đông đảo khách hàng. Quy trình cấy ghép implant như thế nào?

Phục hình implant phù hợp với những đối tượng bị mất một hoặc nhiều răng, thậm chí mất cả hàm răng mang lại hiệu quả cao không chỉ về tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai cho bệnh nhân.

Quy trình cấy ghép implant như thế nào? 1
Implant là kỹ thuật phục hình hiện đại

Để thực hiện cấy ghép răng implant đạt hiệu quả cao bệnh nhân cần phải chọn các địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Cơ sở nha khoa đó phải có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời cơ sở nha khoa phải có trang bị hệ thống máy móc hiện đại, chuyên dụng và được nhập khẩu từ nước ngoài về để hỗ trợ cho quá trình cấy ghép implant hiệu quả hơn, nhanh hơn và phòng tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Quy trình cấy ghép răng implant diễn ra trong môi trường phẫu thuật vô trùng để đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và trải qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng bệnh lý răng miệng của bệnh nhân như thế nào để đưa ra phương án điều trị cụ thể. Bác sĩ sẽ chụp phim để xem mật độ xương của bệnh nhân như thế nào, chiều cao của xương ra sao và có đủ điều kiện để cấy ghép răng implant hay không. Dựa vào kết quả chụp phim bác sĩ sẽ xác định vị trí cần cấy ghép răng implant một cách chính xác nhất.

Quy trình cấy ghép implant như thế nào ?
Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Bước 2: tiến hành cấy ghép implant

Một ca cấy ghép răng implant thường kéo dài chừng 20 phút nên bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian cho mình. Sau khi cấy ghép răng implant nếu cần bệnh nhân có thể ở lại nghỉ dưỡng 1 ngày để tiện theo dõi nhưng cũng có thể về nhà ngay.

Bước 3: Phục hình tạm

Trong khi chờ đợi vết thương lành thì bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mang răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ hơn.

Bước 4: Tái khám

Sau thời gian cấy ghép răng implant khoảng 1 tuần, bác sĩ sẽ kiểm tra cắt chỉ, chụp phim và đặt lịch hẹn gắn răng sứ lên implant.

Quy trình cấy ghép implant như thế nào ?

Phục hình răng implant chắc chắn

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant

Bác sĩ sẽ cùng bệnh nhân trao đổi để lựa chọn loại mão răng sứ nào cho phù hợp để phục hình lên trụ implant. Hiện nay có nhiều loại mão răng sứ và có nhiều mức giá khác nhau nên bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để có sự lựa chọn thích hợp hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN