NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Răng sứ có mài được không? Chuyên gia giải đáp

Theo dõi trên:

Răng sứ có mài được không? Thực sự em đang lo lắng về vấn đề này cần được nha khoa tư vấn sớm ạ. Chuyện là em có bọc răng sứ cho hai chiếc răng cửa, hiện tại em muốn thực hiện bọc tiếp các răng kế bên để tăng tính thẩm mỹ hơn, nhưng bác sĩ có nói với em là muốn bọc răng sứ thì phải thực hiện mài răng kể cả răng đã bọc trước đó. Vậy vấn đề này ra sao ạ hy vọng nha khoa tư vấn cho em ạ. Em xin cảm ơn rất nhiều! Tuyết Như – 24 tuổi.

Chào bạn Tuyết Như!

Vấn đề “răng sứ có mài được không?” thì nha khoa sẽ tư vấn theo từng trường hợp cụ thể. Chính vì vậy bạn đừng quá lo lắng lắm nhé hãy cùng tìm hiểu để biết được nhiều thông tin hữu ích hơn từ đó rồi quyết định phục hình thẩm mỹ nha khoa không nhé.

Răng sứ có mài được không? Chuyên gia giải đáp 1
Răng sứ có mài được không? Chuyên gia giải đáp *

Bọc răng sứ trong trường hợp nào?

Trước khi tìm hiểu “răng sứ có mài được không?” thì dưới đây là một số trường hợp bạn cần phải bọc răng sứ. Bạn nên nắm bắt thông tin này để hiểu rõ hơn khi muốn bọc răng sứ nhé.

  • Răng sai lệch nhẹ: Để tiết kiệm được thời gian phục hình và chi phí thực hiện thì các trường hợp như răng hô móm, lệch lạc, răng thưa ở mức độ nhẹ thì bạn nên áp dụng bọc răng sứ thay vì niềng răng nhé. Bọc răng sứ tiết kiệm được chi phí, thời gian thực hiện cũng như khắc phục tính thẩm mỹ hơn về màu sắc của răng.
  • Răng sâu, răng điều trị tủy: Thường sâu răng bạn hay áp dụng hình thức trám răng, nhưng được một thời gian thì vị trí trám có thể hở hoặc bị vỡ, để đảm bảo được sức khỏe răng miệng tốt hơn bạn nên áp dụng kỹ thuật bọc răng sứ sẽ ngăn chặn được tình trạng sâu răng cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn.
  • Răng nhiễm màu kháng sinh: Với tình trạng này bạn không thể áp dụng phương pháp tẩy trắng răng, bởi vì nó không mang lại hiệu quả. Chính vì vậy sự lựa chọn cuối cùng đó là bọc răng sứ.
Răng sứ có mài được không? Chuyên gia giải đáp 2
Bọc răng sứ cho trường hợp nào? *

Nếu bạn đang muốn phục hình bằng phương pháp bọc răng sứ thì nên tham khảo các trường hợp cần thực hiện bọc răng sứ nhé. Khi tình trạng đã được xác định cụ thể với kỹ thuật phục hình hợp lý thì bạn không phải lo ngại về kết quả đạt được nhé.

Giải đáp: Răng sứ có mài được không?

Răng sứ có mài được không? Vâng răng sứ có thể mài được nhưng chỉ áp dụng được với trường hợp là răng sứ trước đó của bạn được thiết kế răng thỏ thì việc mài răng có thể thực hiện được. Còn trường hợp răng sứ được thiết kế với kích thước chuẩn mà rơi vào tình trạng vỡ mẻ bạn nên thực hiện thay lại mão răng sứ mới. Một số lưu ý khi chọn nha khoa thực hiện mài răng sứ để đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả nhất.

Răng sứ có mài được không? Chuyên gia giải đáp 3
Giải đáp: Răng sứ có mài được không? *
  • Mài răng sứ cần có một bác sĩ nhiều kinh nghiệm, đây là kỹ thuật phức tạp cần độ tỉ mỉ cẩn thận cao khi thực hiện.
  • Nên tìm hiểu kỹ các trường hợp cần bọc răng sứ để không phải áp dụng sai phương pháp thực hiện.
  • Chế độ chăm sóc răng miệng tốt và hiệu quả giúp duy trì được tuổi thọ cho răng sứ.
  • Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng giúp cơ thể cũng như sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Hy vọng những chia sẻ về “răng sứ có mài được không?” sẽ đem đến cho bạn một số kiến thức cần thiết nhất. Đối với tình trạng của bạn Tuyết Như nha khoa khuyên bạn nên đến thăm khám trực tiếp để được tư vấn cụ thể nhất, được bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng kỹ nhất nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN