Niềng răng khểnh bao lâu thì đều và đẹp?

Theo dõi trên:
Nội dung

Niềng răng khểnh bao lâu? Em sở hữu răng khểnh nhưng nó chẳng duyên dáng tí nào. Ngoài ra, nó còn khiến thức ăn mắc trên răng, gây ra mùi hôi miệng và những trở ngại khác. Nay em muốn đi niềng lại hàm răng để tự tin hơn trong giao tiếp, cuộc sống cũng như giải quyết các vấn đề trên. Mong được bác sĩ giải đáp thắc mắc! (Linh Nguyễn – Tiền Giang)

Chào Linh Nguyễn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ các vấn đề mình đang gặp phải khi sở hữu răng khểnh cũng như nguyện vọng niềng răng về tại nha khoa. Để giúp bạn giải đáp niềng răng khểnh bao lâu, trung tâm chúng tôi xin chia sẻ thông tin bên dưới:

Có nên niềng răng khểnh không?

Không thể phủ nhận, rất nhiều người sở hữu răng khểnh khá xinh. Và nhờ chiếc răng khểnh mà cụ cười trở nên duyên dáng hơn rất nhiều. Cũng vì điều này mà ai cũng mặc định răng khểnh mang lại nét đẹp thẩm mỹ cho người sở hữu. Song, thực tế lại không hề khẳng định điều này, bởi cũng có những chiếc răng khểnh “vô duyên” như trường hợp của Linh Nguyễn.

Niềng răng khểnh bao lâu thì đều và đẹp? 1
Răng khểnh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng*

Răng khểnh mọc kém duyên bên cạnh ảnh hưởng thẩm mỹ còn khiến khổ chủ phải đối mặt với nhiều nguy cơ răng miệng. Răng khểnh khiến thức ăn dễ mắc lại trên răng. Chúng còn làm cho việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn. Khi hàm răng không được làm sạch, các bệnh lý răng miệng dần hình thành.

Các vụn thức ăn cũng chính là nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng hôi miệng. Do đó, nếu sở hữu răng khểnh, nha sĩ khuyên bạn nên nhổ bỏ hoặc tiến hành niềng răng. Niềng răng khểnh được chỉ định cho các trường hợp sở hữu răng khểnh mà hàm răng mọc lệch lạc, không đều nhằm giúp bạn sở hữu khớp cắn chuẩn, nụ cười đẹp hơn. Vậy niềng răng khểnh bao lâu?

Niềng răng khểnh bao lâu thì đều và đẹp?

Vấn đề niềng răng khểnh bao lâu được xác định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Và chẳng có câu trả lời nào đồng nhất cho mọi ca chỉnh nha niềng răng. Bởi, mỗi khách hàng đối mặt với mức độ sai lệch, khấp khểnh răng khác nhau. Bên cạnh đó, những người gặp phải các vấn đề, bệnh lý răng miệng thường có thời gian điều trị lâu hơn. Các vấn đề bệnh lý răng miệng cần được giải quyết dứt điểm trước khi khí cụ chỉnh nha được áp dụng.

Niềng răng khểnh bao lâu thì đều và đẹp? 2
Thời gian niềng răng tùy thuộc từng độ sai lệch răng của mỗi người*

Những ca niềng răng càng phức tạp, thời gian niềng răng khểnh bao lâu càng kéo dài. Theo đó, mỗi người niềng răng sẽ tham gia vào quá trình điều trị khoảng 2 – 3 năm bao gồm: Kiểm tra – điều trị các bệnh lý răng miệng, chỉnh nha bằng khí cụ niềng, đeo hàm duy trì sau chỉnh nha… Tại nha khoa, bác sĩ sẽ có kế hoạch niềng răng áp dụng cụ thể cho mỗi trường hợp và sẽ thông tin chính xác đến khách hàng.

Điều bạn nên biết khi niềng răng

Dù bạn gặp bất kỳ sai lệch răng nào, để quá trình điều trị thuận lợi, đạt được hiệu quả tốt nhất, hãy ghi nhớ một số vấn đề như sau:

– Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện: Có bác sĩ giỏi, có tâm; cơ sở vật chất khang trang, hệ thống máy móc hiện đại; áp dụng quy trình niềng răng đạt chuẩn; chế độ chăm sóc khách hàng chất lượng…

– Kiểm tra – thăm khám răng miệng trước: Các vấn đề nha khoa, bệnh răng miệng cần được phát hiện và điều trị sạch trước khi niềng răng.

Niềng răng khểnh bao lâu thì đều và đẹp? 3
Lựa chọn niềng răng tại địa chỉ nha khoa có bác sĩ giỏi*

– Tuân thủ chỉ định của bác sĩ: Thực hiện tái khám đúng lịch hẹn, chăm sóc răng miệng, vệ sinh mắc cài, chế độ ăn uống khoa học…

Như vậy, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng, niềng răng khểnh bao lâu có sự khác nhau giữa mỗi trường hợp chỉnh nha. Để biết chính xác nhất mọi thông tin chi tiết về ca niềng răng mình sẽ tham gia, Linh Nguyễn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để tiến hành thăm khám và nhận chỉ định niềng răng cụ thể.