NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Trồng răng có nhanh không? Tư vấn miễn phí tại đây

Theo dõi trên:

Trồng răng có nhanh không? Hiện nay có nhiều kỹ thuật trồng răng tuy nhiên để biết trồng răng có nhanh không bạn phải tìm hiểu kỹ từng phương pháp kỹ thuật thực hiện cũng như tình trạng của bệnh nhân. Để giải đáp cho thắc mắc này bạn hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé.

Mỗi dịch vụ hay kỹ thuật nha khoa khi thực hiện đều phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Chính vì vậy việc tìm hiểu trồng răng có nhanh không chỉ là đáp án theo kinh phác đồ thực hiện của nha khoa, tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng bởi vì thời gian trồng răng chỉ chênh lệch không quá nhiều.

Trồng răng có nhanh không? Tư vấn miễn phí tại đây 1
Trồng răng có nhanh không? Tư vấn miễn phí tại đây *

Các bước thực hiện của từng kỹ thuật trồng răng

Hiện nay có những kỹ thuật trồng răng như làm cầu răng sứ, trồng răng implant, bọc răng sứ,… với những kỹ thuật tiên tiến hiện đại đều nhằm mục đích phục hình lại răng cho bạn.

Các bước thực hiện làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ cần trải qua 4 bước sau mỗi bước sẽ có mức thời gian thực hiện khác nhau vậy nên bạn cần lưu ý.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Khi thực hiện trồng răng bác sĩ đều kiểm tra vị trí cần phục hình sau đó sẽ tư vấn cho bạn hiểu về phương pháp làm cầu răng sứ được thực hiện như thế nào đặc biệt là kết quả và mức chi phí khi thực hiện.

Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và gây tê trước khi thực hiện. Bước này sẽ giúp bạn không có cảm giác đau nhức khi bác sĩ mài cùi, để trồng răng có nhanh không thì đây là điều thuận lợi trong việc phục hình.

Trồng răng có nhanh không? Tư vấn miễn phí tại đây 2
Các bước thực hiện làm cầu răng sứ *

Bước 3: Sẽ thực hiện mài cùi răng và lấy dấu răng với quá trình này sẽ được thực hiện nhanh chóng. Đây là bước quan trọng vì việc có khớp chân răng hay không là phụ thuộc vào cách lấy dấu răng.

Bước 4: Đây là bước cuối cùng bác sĩ sẽ gắn cầu răng sứ cho bạn thật khít sát với cùi.

Qua đây cho thấy kỹ thuật trồng răng có nhanh không bằng phương pháp làm cầu răng sứ được thực hiện trong khoảng 1 tuần là hoàn thành chính vì vậy nếu bạn đang khắc phục bởi phương pháp này thì không cần quá lo lắng.

Các bước thực hiện trồng răng implant

Tìm hiểu trồng răng có nhanh không thì bạn nên tham khảo các bước thực hiện trồng răng với implant để hiểu rõ và có nhiều phương pháp chọn lựa.

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn về cách thực hiện kỹ thuật trồng răng implant từ chi phí cho đến trồng răng có nhanh không từ đó bạn sẽ có quyết định đúng đắn. Sau đó bác sĩ sẽ chụp hình xương hàm để xem chiều cao của xương giúp việc trồng răng implant có nên thực hiện hay không.

Bước 2: Tiến hành cấy ghép implant việc tiến hành sẽ được diễn ra nhanh chóng chỉ với 20 phút sẽ thực hiện xong. Vì là lắp trụ implant nên bạn cần theo dõi trong vòng 1 ngày để xem có vấn đề gì hay không.

Trồng răng có nhanh không? Tư vấn miễn phí tại đây 3
Phục hình răng với các bước thực hiện từ kỹ thuật implant *

Bước 3: Phục hình tạm thời, vì trong quá trình chờ trụ implant bám chắc vào xương để thẩm mỹ tốt cho răng bạn  sẽ được bác sĩ gắn mão răng tạm.

Bước 4: Tái khám sau khi kiểm tra trụ implant đã ổn định bác sĩ sẽ thực hiện cắt chỉ và chuẩn bị lắp răng sứ là hoàn thành.

Với kỹ thuật trồng răng implant thì thời gian khá lâu so với những kỹ thuật khác, tuy nhiên mỗi bước đều thực hiện nhanh chóng chủ yếu tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân khôi phục trụ và nướu thì thời gian không đáng ngại cho bạn thực hiện.

Các bước thực hiện bọc răng sứ

Bước 1: Vẫn là thăm khám trước khi trồng răng, nếu muốn răng khỏe mạnh không bị các bệnh lý trong quá trình trồng thì đây là bước được xem là rất quan trọng. Sau khi xem vị trí răng cần phục hình bác sĩ sẽ lên một kế hoạch điều trị cụ thể cho bạn.

Bước 2: Sẽ là gây tê và mài răng để thực hiện bọc răng sứ, quá trình này diễn ra rất nhanh chóng chính vì vậy không mất quá nhiều thời gian cho bạn trồng răng.

Trồng răng có nhanh không? Tư vấn miễn phí tại đây 4
Các bước thực hiện bọc răng sứ *

Bước 3: Lấy dấu răng đây là bước quan trọng, lấy dấu răng chuẩn xác sẽ cho bạn một chiếc răng sứ hoàn toàn phù hợp với răng cùi răng.

Bước 4: Đeo răng tạm trong quá trình đợi răng sứ thì răng tạm sẽ được đeo để khắc phục tính thẩm mỹ tạm thời.

Bước 5: Tiến hành bọc răng sứ

Bước 6: Tái khám kiểm tra tình trạng tương thích giữa răng sứ với hàm có thuận tiện cho việc ăn uống cũng như hạn chế được những biến chứng đáng tiếc.

Trồng răng có nhanh không?

Trồng răng có nhanh không? Kết luận qua những phương pháp được nêu trên thì mỗi kỹ thuật trồng răng đều có thời gian thực hiện khác nhau. Tuy nhiên từng bước thực hiện rất nhanh chóng tiện lợi cho bệnh nhân sắp xếp thời gian để thực hiện phục hình.

Qua những nội dung chi tiết ở trên nha khoa mong muốn bạn nên tìm hiểu kỹ từng dịch vụ trồng răng. Trồng răng có nhanh không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người và phương pháp chọn lựa, nếu đã quyết định phục hình thì bạn không nên nóng vội.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN