Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ theo phương pháp nào?

Nội dung

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ theo phương pháp nào? Hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị các bệnh liên quan đến hiện tượng lệch lạc răng của trẻ. Và nhiều phụ huynh băn khoăn không biết nên chọn phương pháp nào phù hợp với lứa tuổi của con em mình và cơ sở nha khoa nào chất lượng và uy tín để đảm bảo cho quy trình thực hiện đạt hiệu quả cao. Hãy cùng diễn đàn chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây. Niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Muốn thực hiện quy trình niềng răng an toàn và thẩm mỹ thì bạn nên chọn cho mình một cơ sở nha khoa đảm bảo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Vậy niềng răng thẩm mỹ cho trẻ theo phương pháp nào?

Khi nào niềng răng trẻ em hiệu quả nhất?

Trẻ em từ 12 – 14 tuổi là đối tượng thường xuất hiện các vấn đề lệch lạc răng như răng thưa, răng mọc lộn xộn, răng thưa vẩu… khiến khuôn mặt của trẻ mất thẩm mỹ và làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của chúng.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ theo phương pháp nào ?
Niềng răng mắc cài sứ hiệu quả

Các nhà nghiên cứu cho biết, khuôn mặt của trẻ thường có xu hướng phát triển theo chiều dọc nên từ độ tuổi thiếu niên, xương hàm của trẻ đang phát triển hoàn thiện và răng bắt đầu mọc theo chiều xuống dưới nên dễ xảy ra trường hợp hô.

Với những trường hợp như vậy bác sĩ thường chỉ định nhổ 2 răng cối để khuôn mặt thon gọn hơn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng tiến hành nhổ răng cối vì sau khi nhổ răng có thể ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ và cấu trúc răng cũng như khuôn mặt của trẻ sẽ bị ảnh hưởng nếu như bác sĩ không định hướng đúng đắn.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ theo phương pháp nào ?
Khay niềng răng không mắc cài

Để điều trị hô cho trẻ, bác sĩ thường lập kế hoạch niềng răng để di chuyển răng từ từ theo chiều ngang và chiều dọc mà không nhất thiết phải nhổ răng. Nhờ vậy mà không cần phải lo lắng đến việc có nhổ răng của trẻ nữa mà trẻ vẫn sở hữu hàm răng đều đặn, thẩm mỹ an toàn và cấu trúc hàm răng vẫn được giữ vững ổn định.

Sở dĩ nên niềng răng cho trẻ từ 12-14 tuổi vì đây là khoảng thời gian xương hàm của trẻ đã phát triển hoàn thiện, răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ và lấp đầy khoảng trống nên niềng răng là hợp lý hơn cả.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ theo phương pháp nào?

Hiện nay các phương pháp niềng răng đã trở nên đa dạng hơn và được cải tiến đáng kể. Với niềng răng mắc cài cố định có các loại như niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ theo phương pháp nào ?
Niềng răng cho thẩm mỹ khuôn mặt

Với phương pháp niềng răng không mắc cài có niềng răng không mắc cài invisalign và Clear Aligner. Niềng răng không mắc cài thì chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài cố định. Đối với trẻ em, niềng răng mắc cài kim loại là khá hợp lý vì yêu cầu thẩm mỹ của trẻ không cao bằng người lớn và chi phí thấp.

Mong rằng, với thông tin Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ theo phương pháp nào cũng như thời điểm niềng răng hiệu quả nhất giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ này. Nếu còn có những thắc mắc khác về dịch vụ, bạn có thể liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn miễn phí.