NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Tẩy trắng răng cho răng sứ có được không?

Theo dõi trên:

Khi trồng răng sứ kim loại qua thời gian các răng sẽ bị nhiễm đen hoặc vàng ở chân răng gây mất thẩm mỹ mỗi khi bạn cười. Vậy tẩy trắng răng cho răng sứ có được không ?

Có nhiều nguyên nhân khiến răng sứ sau khi trồng không được thẩm mỹ và có ảnh hưởng nặng đến các răng xung quanh như chất lượng răng sứ không tốt, khoang miệng bệnh nhân nhạy cảm hoặc răng bị oxy hóa.

Mỗi khi xuất hiện các vết đen ở viền răng nhiều người băn khoăn không biết có tẩy trắng răng cho răng sứ được không và tẩy trắng răng cho răng sứ thực hiện như thế nào.

Tẩy trắng răng hiện nay có hai phương pháp chủ yếu là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa. Cả hai phương pháp đều có tác dụng cao đối với các trường hợp răng thật.

Tẩy trắng răng cho răng sứ có được không ?Tẩy trắng răng cho răng sứ có được không ?
Bọc răng sứ titan đạt hiệu quả cao

Thông thường để tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa, bác sĩ phải bôi thuốc tẩy trắng răng có nồng độ peroxide mạnh hơn 35%. Bác sĩ sẽ dùng ánh sáng nhân tạo bằng đèn Lazer để kích hoạt thuốc tẩy trắng răng. Thời gian tẩy trắng răng rất nhanh chóng, khoảng 60 phút là bạn đã sở hữu hàm răng trắng sáng mà không mất quá nhiều thời gian của bạn. Thuốc tẩy tẩy trắng răng có nồng độ cao nên không được để thuốc dính đến nướu vì chúng sẽ làm gây bỏng nướu. Chính vì vậy, để thực hiện tẩy trắng răng bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sĩ có tay nghề cao tại Nha khoa Đăng Lưu để hưởng các dịch vụ tốt cho mình.

Tẩy trắng răng cho răng sứ có được không ?
Bác sĩ tiến hành tẩy trắng răng cho bệnh nhân

Đối với tẩy trắng răng tại nhà, thuốc tẩy trắng răng thường có nồng độ peroxide từ 10-15%. Bạn phải đến gặp bác sĩ để bác sĩ chọn loại thuốc tẩy trắng răng và hướng dẫn cách tẩy trắng răng tại nhà như thế nào. Đầu tiên, bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn để ép thành một bộ máng tẩy bằng nhựa. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách tra thuốc vào máng tẩy vào máng để bạn biết và tự làm tại nhà. Mỗi ngày bạn phải mang khay từ 2-3h. Sau 2-3 ngày thực hiện, bạn sẽ cảm nhận được răng mình trắng dần lên. Để đạt được hiệu quả lâu dài bạn nên mang máng tẩy trắng răng khoảng 1 tuần thì màu sắc răng mới ổn định.

Thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng với mô răng thật, cho nên răng có bọc sứ hoặc các hàm răng giả tháo lắp không thực hiện được phương pháp tẩy trắng răng. Do vậy bạn nên làm làm răng sứ khác có màu sắc giống với răng thật của mình để được thẩm mỹ cao. Vậy có nên bọc răng sứ hay không khi răng nhiễm màu?

Tẩy trắng răng cho răng sứ có được không ?
Tẩy trắng răng có tác dụng với răng tự nhiên

Để trồng răng sứ có hiệu quả trắng như răng thật và lâu dài, không cuất hiện viền đen hay ố vàng thì bạn nên chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng như nha khoa Đăng Lưu để bạn có thể hạn chế được các vấn đề về răng miệng.

Một điều quan trọng nữa là bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng cẩn thận để hàm răng luôn được trắng sáng như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN