NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Tẩy trắng răng an toàn

Theo dõi trên:

Tẩy trắng răng an toàn ra đời và phát triển nhanh chóng, giúp mọi người sở hữu hàm răng trắng sáng và nụ cười tươi tắn hơn. Tuy nhiên, chúng ta phải biết cách lựa chọn kỹ thuật và có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý để hiệu quả tẩy trắng răng được duy trì lâu dài. 

Các hình thức tẩy trắng răng

  • Tẩy trắng răng bên ngoài: Phương pháp này được thực hiện bằng cách đặt thuốc lên răng, có thể chiếu đèn hoặc không chiếu đèn. Hoặc bác sĩ đặt thuốc trong khay mang trên răng (thường dùng cho những trường hợp tẩy trắng răng tại nhà).
Tẩy trắng răng an toàn 1
Bác sĩ kiểm tra trước khi tẩy trắng răng
  • Tẩy trắng răng từ bên trong (răng được điều trị tủy): bác sĩ sẽ đặt thuốc vào trong buồng tủy. Tẩy trắng răng nội nha là phương pháp thường được sử dụng cho những trường hợp răng đã chết tủy. Với những chiếc răng chết tủy sẽ bị sậm màu dần qua thời gian cho các chất phát sinh trong quá trình tủy hoại tử hoặc trong thời gian điều trị tủy làm xâm nhập ống ngà.

Tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả cao

Để thực hiện tẩy trắng răng an toàn, bác sĩ dùng máy chụp phim X – quang kiểm tra tình trạng tủy răng của bạn như thế nào. Nếu như bạn đã điều trị tủy nhưng chưa tốt thì bác sĩ phải điều trị nội nha lại. Đầu tiên, bác sĩ mở lối vào buồng tủy răng, đặt một lớp trám bảo vệ dày chừng 1,5-2mm lên phần trám bít ống tủy. Từ đó, bác sĩ đặt thuốc tẩy trắng răng vào buồng tủy và trám lại.

Trong các phương pháp trên thì phương pháp tẩy trắng răng bên ngoài được sử dụng khá phổ biến. Đầu tiên, bác sĩ đặt một chất bảo vệ lên nướu, dùng dụng cụ banh nướu để phòng tránh thuốc dính vào lợi gây bỏng lợi. Sau đó bác sĩ chiếu các ánh sáng như halogen, plasma, laser… để kích hoạt thuốc tẩy trắng răng.

Trung bình một ca điều trị tẩy trắng răng an toàn cho hiệu quả cao khoảng chừng 30-90 phút tùy theo loại thuốc, ánh sáng bạn chọn cũng như mức độ sẫm màu của răng.

Tẩy trắng răng an toàn 2
Sau khi tẩy trắng răng, bạn nên kết hợp với việc vệ sinh chăm sóc răng miệng hàng ngày

Sử dụng các ánh sáng nhân tạo sẽ giúp răng trắng hơn từ 3-8 cấp độ màu. Tuy nhiên, mức độ trắng sáng như thế nào cũng tùy theo từng trường hợp răng cụ thể. Sau khi tẩy trắng răng, bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý như:

  • Hạn chế sử dụng thực phẩm hoặc thức ăn có màu đậm như socola, cà phê, trà xanh…
  • Không sử dụng nhiều các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… vì đây là những thứ dễ khiến bào mòn và hỏng men răng.
  • Nên chải răng đều đặn sau mỗi bữa ăn.
  • Dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng, không nên dùng tăm để xỉa răng.
  • Định kỳ từ 3 – 6 tháng gặp bác sĩ kiểm tra răng miệng.

Mỗi loại đèn có ánh sáng khác nhau, năng lượng khác nhau và độ xuyên thấu của các tia, thời gian và nhiệt độ cũng khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn loại ánh sáng thích hợp, giúp quá trình tẩy trắng răng an toàn và cho hiệu quả cao hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN