NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Tập thói quen chăm sóc răng miệng cho trẻ

Theo dõi trên:

Cha mẹ là một trong những người quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho trẻ từ khi chúng chào đời việc thiết lập thói quen hàng ngày cũng như giải thích cho chúng hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Nền tảng của một hàm răng khỏe mạnh và nụ cười đẹp được đặt móng từ việc chăm sóc răng miệng ở những năm đầu đời này.

Tầm quan trọng của bộ răng chính

Răng sữa bắt đầu mọc ở trẻ em từ 6 tháng tuổi, và bộ răng chính của bé sẽ mọc hoàn toàn sau 1.5 đến 2 tuổi. Men răng của răng sữa ít hơn nhiều so với men răng của răng vĩnh viễn, vì vậy răng cả trẻ em thường dễ bị sâu răng. Bộ răng chính của trẻ là bộ phận chính giúp trẻ phá vỡ thức ăn thành những miếng nhỏ, và do đó đảm bảo việc tiêu hóa được hiệu quả. Răng sữa cũng đóng vai trò quan trọng trông việc hình thành khoảng cách và vị trí của các răng vĩnh viễn, nếu các khoảng cách này được định hình kém, sau này trẻ rất dễ mắc phải hàm răng lệch lạc hoặc bị móm và phải niềng răng móm. Một chế độ ăn uống lành mạnh cũng góp phần tăng cường sức khỏe răng miệng cho trẻ, tránh làm hư chúng bằng các thức ăn ngọt vào các bữa ăn đặc biệt là buổi tối.

Tập thói quen duy trì chăm sóc răng miệng cho trẻ
Tập thói quen duy trì chăm sóc răng miệng cho trẻ

Tập thói quen chăm sóc răng miệng cho trẻ

Mặc dù răng vĩnh viễn đã hình thành một phần từ lúc trẻ khoảng 3 tuổi, và sẽ hoàn thành khi thay thế hoàn toàn 32 chiếc răng viễn thay thế hết 20 chiếc răng sữa. Trong thời kì này trẻ rất dễ mắc sâu răng, và tạo ra các lỗ sâu răng trong răng vĩnh viễn, nếu không khắc phục chúng sẽ trở nên tồn tại vĩnh viễn với hàm răng sau này của trẻ.Ảnh hưởng tới sự thẩm mỹ của hàm răng trẻ. Khi trẻ có nguy có có hàm răng lệch lạc hoặc hô móm nên cho trẻ niềng răng có thể theo phương pháp niềng răng không mắc cài invisalign, hoặc theo phương pháp mắc cài thông thường.

Khi thực hiện chỉnh nha nhiều người thắc mắc niềng răng bao nhiêu tiền. Tại Nha Khoa Đăng Lưu, chi phí niềng răng được cập nhật trên trang web chính thức, bạn cũng có thể liên hệ qua số điện thoại 1800 6578 gặp bác sĩ hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN