NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Trồng răng bằng cầu răng – Giải pháp tốt cho bạn

Theo dõi trên:

Trồng răng bằng cầu răng là một trong những phương pháp phục hình răng hiện đại vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa bảo toàn chức năng ăn nhai lâu dài cho các trường hợp bị mất một hoặc vài răng. Theo đó, cầu răng được làm từ sứ nên có tính thích ứng cao, an toàn cho sức khỏe người dùng. Bạn có thể hiểu hơn về dịch vụ làm cầu răng bằng cách tham khảo bài viết dưới đây!

Trồng răng bằng cầu răng là hình thức bác sĩ gắn lên răng 1 chiếc cầu gồm 1 răng sứ và 2 mão sứ 2 bên gắn liền vào nhau. Trước đó, bệnh nhân cần trải qua quá trình mài nhỏ 2 chiếc răng thật bên cạnh răng bị mất. Việc mài cùi có tác dụng giúp cầu răng trụ vững, cố định và thực hiện tốt các hoạt động ăn nhai cũng như duy trì ổn định trên cung hàm.

Trồng răng bằng cầu răng - Giải pháp tốt cho bạn 1
Răng cửa giữ vai trò thẩm mỹ quan trọng*

Trồng răng bằng cầu răng khi nào?

Việc mất một hay nhiều răng gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Các răng của bạn duy trì trên cung hàm với nhiều ý nghĩa nhất định. Chúng làm việc cùng nhau, vận động nhiều chức năng từ ăn đến nói và đảm bảo thẩm mỹ. Nếu thiếu 1 hay 1 vài răng, những chức năng này rất khó thực hiện. Vì thế, răng bị mất cần được thay thế bởi răng mới nhằm đảm bảo ý nghĩa nhất định của hàm răng. Trồng răng bằng cầu răng chính là giải pháp tuyệt vời để khôi phục lại số lượng răng hàm của bạn.

Răng mất cần được phục hình, nhất là đối với mất răng cửa. Trước đây, nhiều người tin dùng hàm giả tháo lắp. Hàm giả trả lại cho bạn chức năng nhai, giữ các răng lân cận và các răng đối diện ở nguyên vị trí. Tuy nhiên, với các trường hợp mất một răng thì làm cầu răng luôn tốt hơn. Bởi cầu răng cần một trụ cầu mỗi bên khoảng mất răng, đồng thời duy trì được chức năng lâu dài. Tuy nhiên, đây là phương pháp được khuyên dùng cho người có sức khỏe răng miệng tốt, xương cung hàm ổn định. 

Trồng răng bằng cầu răng - Giải pháp tốt cho bạn 2
Phương pháp tròng răng bằng cầu răng*

Quy trình trồng răng bằng cầu răng

Hiện nay, để có dịch vụ trồng răng bằng cầu răng chất lượng, bạn cần phải thực hiện kỹ thuật này tại trung tâm nha khoa uy tín. Một dịch vụ phục hình răng đạt chuẩn cần diễn ra với các bước như sau:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát, thực hiện chụp phim X-quang nhằm xác định tình trạng cung hàm của người bệnh. Dựa trên các kết quả thăm khám, bác sĩ chỉ định có áp dụng cầu răng được hay không, đồng thời đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể.  

Trồng răng bằng cầu răng - Giải pháp tốt cho bạn 3
Thăm khám và lên kế hoặc phục hình răng*

Lấy dấu răng và làm cầu sứ

Các thông số về kích thước khung hàm, hình dạng răng cần phục hình được thu thập. Các kỹ thuật viên Labo dựa trên đó chế tác cầu răng thích hợp. Cầu răng sứ đòi hỏi phải đảm bảo thẩm mỹ, vừa khớp với cùi răng đã mài, không gây khó khăn cho việc ăn nhai.

Mài cùi răng tạo diện tích

Hai chiếc răng khỏe mạnh  bên cạnh răng bị mất được mài nhỏ với tỉ lệ thích hợp. Trong quá trình thực hiện, bệnh nhân được gây tê để tránh đau đớn. Răng sau khi mài nhỏ tạo đủ diện tích đặt cầu răng, đồng thời có chức năng làm điểm tựa vững chắc.

Trồng răng bằng cầu răng - Giải pháp tốt cho bạn 4
Cầu răng được gắn lên các cùi đã mài sẵn và cố định*

Lắp cầu răng và điều chỉnh

Khi cầu răng sứ được chế tác hoàn chỉnh, bác sĩ tiến hành lắp đặt nó lên hai cùi răng. Trước khi gắn chắc cố định, cầu răng được căn chỉnh nhằm loại bỏ bất kỳ sự chênh lệch, khập khiễng nào. Đến khi bệnh nhân cảm thấy thoải mái, nha sĩ sử dụng chất dính nha khoa chuyên dụng gắn chặt cầu răng.

Thực hiện trồng răng bằng cầu răng, bệnh nhân cần tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ về chế độ chăm sóc cũng như chế độ ăn uống, kiêng khem khoa học. Cần thực hiện tái khám đúng lịch hẹn để bác sĩ điều trị kiểm tra chất lượng phục hình răng. Khi không may xảy ra bất kỳ biến cố nào trong quá trình sử dụng cầu răng, hãy tìm gặp ngay bác sĩ để được xử lý và điều chỉnh kịp thời, duy trì ổn định các chức năng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN