NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Biện pháp vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân phục hình

Theo dõi trên:

Sau khi phục hình răng sứ, nhiều bệnh nhân vẫn chưa biết cách chăm sóc răng miệng hiệu quả nên mắc phải một số bệnh lý nghiêm trọng như viêm cổ chân răng, viêm nướu… Để khắc phục những hạn chế trên, bài viết sau đây đưa ra một số biện pháp vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân phục hình răng.

Khi phục hình răng cố định bạn phải gặp nha sĩ thường xuyên để kiểm tra răng miệng. Bạn phải chải răng và dùng chỉ nha khoa để hạn chế mảnh vụn và mảng bám hình thành trên răng, đồng thời hạn chế được lượng axit tạo ra… chính những yếu tố này làm răng dễ bị sâu ở dưới phục hình, sưng nướu và nhiễm trùng… Nếu bạn có một chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý và duy trì trong thời gian dài thì phục hình răng sứ sẽ kéo dài thời gian lâu hơn.

Biện pháp vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân phục hình răng
Chải răng đúng cách để vệ sinh răng miệng

Trước tiên bạn nên hạn chế nhai thức ăn cứng để ngăn chặn sự hư hại của răng. Nên chải răng ít nhất 2 lần/ngày và làm sạch kẽ chân răng bằng chỉ nha khoa. Nên dùng shaped toothbrush và tăm để lấy đi mảng bám từ chỗ có mão răng nơi nướu gặp răng hiệu quả hơn. Chính mảng bám ở đó có thể gây sâu răng và bệnh nha chu.

Để giữ ổn định tồn tại lâu dài của phục hình và ngăn chăn các vấn đề về sâu răng có thể làm theo những điều sau:

– Đối với 1 mão răng hay cầu răng bạn chải răng tự nhiên và cần sử dụng thêm chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn ở kẽ răng. Đặc biệt với cầu răng bạn nên sử dụng bàn chải mềm và chải kỹ ở nơi hoàn tất vì vùng này vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng sâu răng và dẫn đến các hiện tượng như bệnh viêm nha chu. Nếu có thể bạn dùng bàn chải máy để tiện dụng hơn.

Biện pháp vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân phục hình
Nên dùng chỉ nha khoa hằng ngày

– Sử dụng bàn chải chuyên biệt chải răng ít nhất 2 lần/ngày như floss threader hoặc automatic flosser để lấy đi mảng bám ở dưới hay ở quanh khu vực này để giữ cho tình trạng răng miệng tốt. Phải làm sạch ở dưới cũng như xung quanh cấu răng. Trong trường hợp bạn không kiểm soát được việc tích tụ thức ăn hình thành nên mảng bám thì răng và nướu có thể bị tổn hại.

– Nên súc miệng bằng nước có chứa fluor được sử dụng trước khi đi ngủ, súc trong miệng ít nhất là 1 phút.

Biện pháp vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân phục hình răng
Nên dùng bàn chải chuyên dụng để đánh răng

– Chỉ nha khoa rất tốt để vệ sinh răng miệng, đặc biệt là cho cầu răng. Chỉ được làm bằng vật liệu plastic nên có độ đàn hồi được thiết kế với 1 vòng ở 1 đầu để xâu chỉ. Bạn nhẹ nhàng luồn đầu không có vòng qua giữa cầu răng và viền nướu. Tiếp tục giữ phần dài của đoạn chỉ, kéo lên nhẹ nhàng và kéo đoạn chỉ đi qua. Giữ chỉ bằng hai tay và đồng thời di chuyển chi trước sau bên dưới cầu răng và thực hiện từ đầu đến cuối răng là bạn đã lấy sạch được mảng bám trên răng phục hình.

Nhiều người thắc mắc bọc răng sứ titan giá bao nhiêu, tại Nha Khoa Đăng Lưu chi phí để bọc răng sứ titan không quá đắt đỏ, tuy nhiên bạn phải đến gặp bác sĩ xem thử mình có phù hợp với phương pháp bọc sứ này không rồi mới được thực hiện.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN